Một số trường hợp không nên ăn rau muống nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe

Một số trường hợp không nên ăn rau muống nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe

Thứ Sáu, 03 Tháng 08 2018 13:55

Rau muống là món rau quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình tuy nhiên trong rau muống cũng có nhưng chất mà không tốt cho một số trường hợp

Mùa hè, 1 đĩa rau muống thanh đạm cùng bát nước luộc dầm sấu sẽ khiến bất cứ ai ăn cũng quên đi cái nóng như đổ lửa.

Theo khoa học, trong rau muống có chứa rất nhiều nước, chất xơ, protein, vitamin C, E, chất béo, cùng các khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Vì thế, đây là loại thực phẩm rất tốt cho người thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, và làm giảm đáng kể nguy cơ táo bón.

Tuy rau muống giàu dinh dưỡng như vậy nhưng không phải người nào cũng thích hợp để ăn loại rau này. Dưới đây là nhóm những người sau KHÔNG nên ăn rau muống:

Ăn rau muống khi đang có vết thương hở

Những trường hợp đang bị vết thương trên da thì không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào. Điều này sẽ  gây nên sẹo lồi làm mất thẩm mỹ.

Ăn rau muống sống hoặc chưa chín kỹ

Rất nhiều người nhất là đàn ông thích món rau muống chẻ ăn sống, hoặc xào tái rau. Món rau muống giòn ngon sần sật làm đã cái miệng trong những bữa cơm.

Tuy nhiên, rau muống, đặc biệt khi trồng thủy sinh, hay có chứa sán lá ruột lớn và nhiều loại kí sinh trùng khác. Nếu ăn món rau này còn sống hoặc chưa được nấu chín có thể bị nhiễm sán hoặc đưa ký sinh trùng vào cơ thể.

Ăn rau muống khi uống thuốc đông y

Với nhiều thầy thuốc đông y, họ thường yêu cầu người bệnh phải kiêng ăn rau muống bởi rau muống sẽ làm giã thuốc, nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh (độc trị độc) và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị.

Ăn rau muống khi bị suy nhược

Những trường hợp bị suy nhược cơ thể nặng, thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống vì có thể làm tình trạng nặng hơn.

Ăn rau muống khi bị gout, sỏi thận

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao thì càng không nên ăn rau muống. Khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn rau muống dài ngày thì bạn cần ngưng lại ngay.

Ăn rau muống khi bị đau khớp

Rau muống là thực phẩm kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

Ăn rau muống trái mùa

Mùa cảu rau muống là mùa hè. Tuy nhiên, hiện nay, rau này được trồng quanh năm, ngay cả khi thời tiết không phù hợp. Nhiều nơi, người trồng sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để giúp rau muống trái vụ trông vẫn đẹp.
Bình luận