3 bài thuốc nam chữa bệnh gout tại nhà từ dân gian

3 bài thuốc nam chữa bệnh gout tại nhà từ dân gian

Thứ Tư, 08 Tháng 08 2018 16:09

Dân gian xưa hiểu được sự nguy hiểm căn bệnh gout vì vậy đã có những bài thuốc, sử dụng các loại cây thảo dược thiên nhiên có công dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố trong cơ thể được nhiều người áp dụng.

1. Chữa bệnh gout bằng cây sói rừng

Cây sói rừng vốn từ lâu được coi là một trong những loại cây thảo dược có công dụng rất tốt trong việc bài trừ phong thấp, tiêu độc rất tốt. Đặc biệt nó còn giúp giảm acid uric trong máu cực tốt. Trong khi đây là một trong những nhân tố khiến bạn bị bệnh gout.

Cách làm:

Lấy phần rễ cây sói rừng đem phơi khô hoặc có thể dùng tưoi khoảng 30gr rồi đem sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thay nước hằng ngày.

2. Chữa bệnh gout bằng cây tía tô

Tía tô là một trong những loại cây gia vị quen thuộc được trồng nhiều trong gia đình Việt. Tía tô được sử dụng làm gia vị rất ngon và hiệu quả đặc biệt là chữa một số bệnh như cảm cúm, ho, sốt, nấu cháo trứng gà giúp hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra cây tía tô còn có công dụng chữa viêm khớp và bệnh gout cực tốt mà ít người biết.

Cách làm:

Sử dụng 1 nắm lá tía tô sau đó đem sắc với 350ml nước còn 100ml để uống. Có tác dụng giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng của bệnh.

Việc sử dụng lá tía tô để ăn kèm với những loại đồ ăn khác cũng có công dụng rất tốt.

3. Cách chữa bệnh gout bằng cây Hy Thiêm

Cây Hy Thiêm không nhiều người biết tuy nhiên nó lại chính là cây chó đẻ hoa vàng hay một số nơi còn gọi đó là cây nụ áo rìa. Cây thường mọc hoang dại ở bìa đường, bìa rừng. Theo đông y thì cây hy thiêm là một trong những loại cây có công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh trừ thấp, giảm đau, và các chứng bệnh xương khớp, bệnh gout, bệnh ngoài da…

Theo khoa học nghiên cứu thì trong cây Hy Thiêm có chứa nhiều các hoạt chất như daturosid, orientin có công dụng rất tốt trong việc hạ acid uric trong máu. Chính vì vậy mà nó là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc đông y chữa bệnh gout.

Trên đó là 3 bài thuốc nam chữa bệnh gout từ dân gian đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người lưu lại để áp dụng điều trị.

Ưu điểm: ít tốn kém, không gây tác dụng phụ

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu dài, công đoạn công phu phải sắc.

 
Bình luận