Uống thuốc tránh khẩn cấp mà không thấy có tác dụng phụ như lần trước có sao không?

Uống thuốc tránh khẩn cấp mà không thấy có tác dụng phụ như lần trước có sao không?

Chủ Nhật, 17 Tháng 12 2017 14:56

Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi. Cách đây vài tháng em có quan hệ nhưng sau đó em đã uống thuôc tránh thai khẩn cấp và có tác dụng phụ, nhưng tuần vừa rồi em quan hệ và em mua thuốc uống thì không thấy dấu hiệu hay tác dụng phụ gì xảy ra như lần trước.

Em lo lắng nó sẽ không thành công và em dự định sẽ uống thêm 1 viên tránh thai khẩn cấp khác? Việc không có tác dụng phụ gì như vậy có vấn đề gì không ạ và nếu em uống thêm 1 viên khác thì cũng có vấn đề gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ

Chào bạn!

Hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt khoảng 70% mà thôi. Bạn uống 1 viên là đủ rồi không cần uống thêm nữa. Bạn hãy theo dõi nếu sau 7 đến 10 ngày mà bị ra máu tức là việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã thành công. Bạn hãy tính ngày ra máu đó là ngày đầu tiên của kỳ kinh mới nhé và tiếp tục theo dõi tháng tiếp theo. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên uống trung bình 3 tháng 1 lần thôi bạn nên cân nhắc và lựa chọn biện pháp phù hợp hơn nhé. Nếu không ra máu mà chậm kinh từ 5 ngày trở lên khi đó bạn cần thử thai sớm để xác định. Chúc bạn khỏe.
Bình luận
0 bình luận