Cách tránh thai tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc

Cách tránh thai tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 16:25

Cách tránh thai tự nhiên hiệu quả nhất chẳng bao giờ cần tới bao cao su hoặc sử dụng thuốc mà ai cũng nên giắt lưng.

Những thực phẩm tránh thai tự nhiên không cần dùng thuốc

Tỏi

Tỏi có tác dụng tránh thai hiệu quả

Tỏi có tác dụng tránh thai hiệu quả​

Tỏi là một thực phẩm nổi tiếng với những công dụng tăng cường khả năng miễn dịch, và thậm chí còn được nhiều người cho rằng có hoạt tính mạnh hơn cả thuốc kháng sinh. Thế nhưng ít ai biết đến nó với công dụng có thể phòng tránh thai tự nhiên.

Lý do là trong tỏi có chứa những chất kháng sinh và chất diệt khuẩn sẽ giúp tiêu diệt được tinh trùng, từ đó có có tác dụng ngừa thai an toàn và hiệu quả.

Đậu phụ

Đậu phụ cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con mà không cần phải dùng thuốc. Đậu phụ có tác dụng làm giảm và tiêu diệt tinh trùng, đồng thời có thể làm giảm chức năng hoạt động của dương vật.

Tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn

Tránh thai bằng cách tính ngày

Đối với phương pháp này, thì bạn sẽ tính toán theo chu kỳ kinh của mình để xác định được khoảng thời gian an toàn hay là nguy hiểm để tránh thai. Tuy nhiên, về phương pháp này bạn cần lưu ý, nếu như vòng kinh của bạn thực sự đều đặn, thì phương pháp này mới đạt được hiệu quả.

Bạn cần lưu ý những bước sau:

- Ghi lại ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: đây là một mốc đánh dấu quan trọng để xác định được độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn nên đừng quên nhé. 

- Tính độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn: cách tính cũng vô cùng đơn giản, chu kỳ của bạn kéo dài từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Chị em thường có chu kỳ kéo dài khoảng từ 28 ngày, đây gọi là chu kỳ ngắn. Còn nếu chị em có chu kỳ lên tới 35 ngày thì chu kỳ dài.

- Trừ đi 18 ngày nếu bạn có chu kỳ ngắn: Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, hãy tự trừ đi 18 ngày để ra khoảng thời gian dễ mang thai nhất. Tức là, khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ, bạn sẽ bước vào giai đoạn dễ mang thai, bạn cần kiêng quan hệ hoặc là sử dụng những biện pháp hỗ trợ tránh thai khác khi quan hệ. Giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng 8 ngày và 10 ngày cuối của chu kỳ được coi là giai đoạn an toàn.

- Trừ 11 ngày nếu bạn có chu kỳ dài: Đây là sẽ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm. Nghĩa là từ ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn sẽ quan hệ tình dục thoải mái mà không cần lo có thai. Bạn cũng có thể trừ đi 18 ngày như của chu kỳ ngắn để xác định ngày bắt đầu giai đoạn là dễ mang thai nhất. Kết lại là, đối với những chị em có chu kỳ 35 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 24 của chu kỳ, thì bạn nên tránh quan hệ hoặc sử dụng biện pháp tránh thai nếu có quan hệ tình dục.
Bình luận