Vợ em hay bị ngất rồi chuyển sang khó thở tim đập nhanh thở nhanh tê cứng chân tay là sao?

Vợ em hay bị ngất rồi chuyển sang khó thở tim đập nhanh thở nhanh tê cứng chân tay là sao?

Thứ Hai, 18 Tháng 06 2018 15:55

Thưa bác sĩ, vợ em năm nay 28 tuổi có triệu chứng mỗi lần khóc hay căng thẳng là vợ em hay bị ngất rồi chuyển sang khó thở tim đập nhanh thở nhanh tê cứng chân tay không nói được mỗi lần bị vậy phải bôi dầu ở lòng bàn tay và chân xoa bóp một lúc mới đỡ em đã đưa đi khám nhưng không phát hiện bệnh gì vợ em bị vậy cũng vài năm rồi bác sĩ. Cho em câu trả lời và tư vấn giúp em với ạ em cám ơn.

Chào bạn!

Thông thường, khi nóng giận hay là bị xúc động mạnh, cơ thể sẽ có cơ chế sản xuất ra một số hormon nội tiết giúp cân bằng tâm lý. Nhưng khi cơn nóng giận hay là xúc động diễn ra quá nhanh và gấp thì những hormon đó không kịp được sản xuất ra, dễ dẫn đến thiếu Oxi và hạ Canxi huyết nên sẽ có biểu hiện chân tay co quắp, tim đập nhanh, khó thở.

Đây còn có thể là dấu hiệu của bệnh lý rối loạn lo âu. Trước hết, để cải thiện được tình trạng này, vợ bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, tích cực tập luyện thể dục thể thao, ngủ đủ giấc và đúng giờ và biết làm chủ cảm xúc. Sau đó bạn có thể đưa vợ đến bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh trở lên để thăm khám và tư vấn.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!
Bình luận
0 bình luận