Vết mổ sau sinh nổi hột như hạt gạo, có nước vàng, vùng gần vết mổ thì đau và cứng

Vết mổ sau sinh nổi hột như hạt gạo, có nước vàng, vùng gần vết mổ thì đau và cứng

Thứ Sáu, 20 Tháng 10 2017 16:14

Tôi sinh mổ được một tháng rồi, vết mổ lành nhưng lại bị nổi lên một hột nhỏ như hạt gạo. Khi đè nhẹ thì chảy ra nước có màu vàng, vùng da gần vết mổ bị cứng và đau. Xin bác sĩ cho biết như vậy có nguy hiểm gi không? và có cần đi bệnh viện không ạ?

Chào bạn!

Khi làm phẫu thuật mổ lấy thai có 2 loại: kiểu ngang và kiểu dọc, hiện nay đa phần đều áp dụng theo kiểu mổ ngang, hơn nữa còn áp dụng cho các vết mổ thẩm mĩ, chỉ khâu cũng đa phần là loại chỉ có thể thấm hút, loại chỉ này ở trong cơ thể, sau sáu tuần sẽ tự tiêu hết không cần sử dụng những phương pháp cắt chỉ khác.

Trong quá trình vết thương dần dần lành khỏi, chỉ khâu cũng từ từ được cơ thể thấm hút. Cơ thể của các bà mẹ có thể sẽ sinh ra việc không chấp nhận chỉ khâu, dẫn đến bị viêm dạng vô trùng hoặc là bị nhiễm trùng. Sau 2 đến 3 tuần vết mổ tạo thành sẹo, và vết sẹo bắt đầu lồi lên, lúc này thì toàn bộ đỏ lên hoặc tím lên, đồng thời nổi rõ ở trên bề mặt da. Thời kì vết sẹo lồi lên mất khoảng 3 đến 6 tháng, các mô sợi đang tăng thêm từ từ dừng lại, vết sẹo cũng sẽ từng bước trở lên bằng và mềm, màu sắc cũng sẽ biến đổi thành màu nâu mờ, lúc đó vết sẹo sẽ bị đau và ngứa, các bà mẹ chú ý không được gãi, để tránh kích thích da mạnh hơn. Không rõ bạn đã mổ được bao lâu, để an tâm thì bạn nên tái khám kiểm tra để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận