Bệnh viện bảo đã khỏi quai bị nhưng vẫn khó chịu ở cổ và có cảm giác bì bì

Bệnh viện bảo đã khỏi quai bị nhưng vẫn khó chịu ở cổ và có cảm giác bì bì

Chủ Nhật, 15 Tháng 10 2017 21:22

Chào bác sĩ! Tháng trước cháu có bị cảm cúm và sốt virut, có đi truyền nước và đã thấy ổn hơn.

Nhưng hai hôm sau cháu lại bị sốt cao, ngày thứ 3 dậy cảm giác hai tuyến mang tai hơi sưng nhưng không sưng to, giật giật ở mang tai và cảm giác tức tai. Cháu đi khám  và được bác sĩ chuẩn đoán là bị quai bị, cho cháu thuốc về uống. Sau 10 ngày không khỏi, cháu lại ra viện khám lại thì họ bảo vẫn quai bị và cho cháu nhập viện. Nay là ngày thứ 12 họ cho ra viện, đi khám lại họ nói hết quai bị rồi, có vài hạch nhỏ 5mm (trước đó 8 mm). Nhưng cháu vẫn còn có cảm giác khó chịu ở các dây thần kinh ở cổ, nhất là dây thần kinh lên tuyến nước bọt bên phải, thi thoảng người bì bì, tối cháu chỉ ngủ được đến 3h, từ đó đến sáng thấy căng thẳng không ngủ được nữa. Đó là triệu chứng của bệnh gì thưa bác sĩ?

Chào bạn!

Nếu như không để lại biến chứng, bệnh quai bị sẽ giảm dần sau khi phát bệnh khoảng 1 tuần. Người bệnh có thể hoàn toàn hồi phục trong vòng 10 ngày. Nhưng nếu như chăm sóc và điều trị không tốt có thể gặp một số biến chứng sau:

- Sưng tinh hoàn và buồng trứng dẫn đến vô sinh. Dấu hiệu nhận biết ở nam giới là tinh hoàn sưng to, đau; và ở nữ giới thấy tức bụng, đau khi sờ nắn.

- Viêm não hoặc viêm màng não: xuất hiện sau 7 đến 10 ngày mắc quai bị với triệu chứng nhức đầu nghiêm trọng, cứng cổ.

Trường hợp của bạn hãy theo dõi nếu không có dấu hiệu của biến chứng thì bệnh sẽ dần hồi phục thôi, đừng quá lo lắng căng thẳng gây mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần nhé.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận
0 bình luận