Nữ giới 48 tuổi có triệu chứng tê bàn tay phải ở 3 ngón giữa và mỏi cùi chỏ

Nữ giới 48 tuổi có triệu chứng tê bàn tay phải ở 3 ngón giữa và mỏi cùi chỏ

Thứ Ba, 29 Tháng 08 2017 14:03

Chào bác sĩ tôi là nữ 48 tuổi, có triệu chứng chứng tê bàn tay phải ở 3 ngón giữa và mỏi cùi chỏ, bắt đầu từ 1h, 2h đến 4h 5h sáng thì dấu hiệu đau mới giảm dần, khi nằm ngủ đến khoảng giờ đó thì tay tôi tê không ngủ được nên lại dậy đi lại và thoa bóp bàn tay thì mới giảm chút nhưng khi nằm xuống thì lại như ban đầu tay bắt đầu tê lại. Ngày nào cũng vậy, ban ngày thì không có dấu hiệu gì cứ sáng sớm lại bị làm tôi mất ngủ lâu nay. Xin hỏi bác sĩ tôi bị làm sao ạ?

Chào bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tê chân, tê tay. Nếu chỉ bị tê chân, tê tay sau khi làm việc nặng hoặc là ngồi lâu, tư thế nằm ngủ không đúng… là do mạch máu và thần kinh bị chèn ép khiến cho máu khó lưu thông. Đây là triệu chứng hết sức bình thường. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi và không ngồi lâu ở một tư thế, ngủ để tay chân thoải mái không bị chèn đè bởi bất cứ vật gì, là sẽ hết. Ngoài ra, tê chân, tê tay cũng có thể là do cơ thể bạn bị thiếu sinh tố B1, B12, acid kali, folic, canxi… Nếu tình trạng tê chân, tê tay vẫn không đỡ bạn có thể giảm tình trạng này bằng một số phương pháp như:

- Ngâm tay, ngâm chân trong nước nóng có pha thêm chút muối cho mạch máu giãn ra sẽ đỡ tê.

- Dùng tay trái xoa bóp cho tay phải và ngược lại, sau đó xoa bóp chân cho khí huyết lưu thông.

- Có chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung vitamin B1, B12,  canxi, axit folic, kali. Không uống nhiều rượu, vì rượu là tác hại gây hại cho tế bào thần kinh ngoại vi. Nếu không khỏi khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để chẩn đoán đúng nguyên nhân và điều trị bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận
0 bình luận