Quan hệ sau khi sạch kinh không dùng biện pháp tránh thai có mang thai không?

Quan hệ sau khi sạch kinh không dùng biện pháp tránh thai có mang thai không?

Thứ 7, 14 Tháng 04 2018 15:01

Chào bác sĩ, năm nay em 28 tuổi, chu ki kinh nguyệt của em kéo dài 35 ngày. Mùng 1 tết âm lịch em có kinh nguyệt và đến tận mùng 5 âm tháng sau em mới có kinh nguyệt và mùng 8 em hết kinh nguyệt. Vào ngày 23 thì vợ chồng em quan hệ nhưng không dùng biện pháp tránh thai như vậy liệu có mang thai không thưa bác sĩ . Và chu kì kinh nguyệt của em như vậy có bình thường không ạ, em cảm ơn ạ!

Chào bạn!

Kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung và có tính chất chu kỳ, vòng kinh bình thường từ 28 đến 30 ngày, nếu chu kỳ kinh trên 35 ngày thì gọi là vòng kinh dài, vòng kinh dưới 22 ngày thì gọi là vòng kinh ngắn. Số ngày hành kinh có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày, nếu trên 7 ngày gọi là rong kinh. Máu kinh thường có máu cục, máu loãng, lẫn những mảnh vụn và cả chất nhầy, có thể màu đỏ sẫm hoặc là màu đỏ tươi.

Số lượng máu kinh khoảng 100ml nếu trên 200ml gọi là băng kinh. Rong kinh và băng kinh thì phải điều trị. Mỗi chu kỳ kinh có 01 trứng rụng ( phóng noãn) đây chính là vấn đề quan trọng trong vấn đề có thai vì muốn có thai phải có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Ở những người vòng kinh không đều thì tính toán thời điểm rụng trứng sẽ khó hơn so với những người có vòng kinh đều. Nếu bạn có vòng kinh không đều nhưng vẫn có phóng noãn thì khả năng có thai là hoàn toàn bình thường. Để dễ thụ thai thì bạn hãy tính ngày rụng trứng khi đó quan hệ khả năng có thai sẽ cao hơn.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận