Rối loạn tuần hoàn não chữa thế nào?

Rối loạn tuần hoàn não chữa thế nào?

Thứ Năm, 16 Tháng 03 2017 13:29

Thưa Bác sĩ! Cách đây 3 tháng tôi bị đau đầu chóng mặt 4 ngày đi khám Bác sĩ kết luận bị rối loạn tuần hoàn não và cho uống thuốc, có khỏi lúc đó, nhưng đến mấy hôm nay tôi lại bị như vậy. Xin hỏi Bác sĩ tôi cần phải làm gì?

Trả lời

Thưa Anh, Chị!

Rối loạn tuần hoàn mạn tính là tình trạng thiếu máu não mạn tính với các bệnh cảnh sa sút trí tuệ ở người già, đau đầu, chóng mặt…

Các rối loạn tuần hoàn não ít nhiều đều có phù não, gây ra các rối loạn về tâm lý, như người bệnh dễ nóng giận, buồn vui, hay quên, thậm chí không gọi tên được người thân ngồi trước mặt. Các rối loạn khác có thể gặp nữa là rối loạn thần kinh thực vật (cảm giác nóng bừng bừng, toát mồ hôi, nghẹt thở, lạnh các ngón chi, nổi da gà…), rối loạn kích thích, rối loạn đại tiểu tiện…

Những yếu tố dẫn đến rối loạn tuần hoàn não

Các bệnh mạn tính là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra chứng bệnh này, đó là bệnh tăng huyết áp, xơ cứng mạch não, tình trạng lắng đọng mỡ, đường trong máu, các bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, suy thận mạn…Rối loạn tuần hoàn não thuộc bệnh lý mạch máu não, một bệnh lý quan trọng của bệnh học thần kinh. Hiện nay, các bệnh mạn tính như nhiễm mỡ máu, tăng huyết áp, thừa cân, béo phì, nghiện rượu, thuốc lá… và những áp lực của công việc, cuộc sống đang làm cho chứng bệnh này có xu hướng mắc phải nhiều hơn.
Ngoài ra cần chú ý đến Rối loạn tiền đình thật ra là 1 hội chứng của 1 số nguyên nhân tác động lên hệ Tiền Đình. 
Như vậy, rối loạn tiền đình là hội chứng có liên quan đến tiền đình, rối loạn tuần hoàn não là bệnh có liên quan đến việc lưu thông máu đến não. Bạn nên đưa người thân đi khám Bác sĩ để có được chuẩn đoán sớm và chính xác nhất. 

Chúc quý vị mau bình phục nhé!

BS. Ngô Văn Hùng-Chuyên khoa Nội-Sở y tế tỉnh Đắk Lắk

Theo Sống Khỏe
Bình luận