Mách nhỏ 9 mẹo vặt dân gian có thể cần cho bạn

Mách nhỏ 9 mẹo vặt dân gian có thể cần cho bạn

Thứ Sáu, 13 Tháng 07 2018 15:36

Từ lâu, ông cha ta đã có những mẹo vặt rất hay tuy nhiên có thể bạn chưa từng biết đến. 9 mẹo vặt dân gian dưới đây để bạn tham khảo và áp dụng khi cần nhé.

1. Nếu bạn thấy ngứa trong cổ họng, hãy gãi tai. Khi dây thần kinh ở tai bị kích thích sẽ tạo ra phản xạ ở cổ họng, và chữa trị ngứa hiệu quả.

2. Khi bạn đau răng, hãy dùng đá cọ xát vào mặt sau bàn tay, khu vực da tay giữa ngón cái và ngón trỏ.  Bởi vì các dây thần kinh có xu hướng kích thích một phần của não, giảm đau ở miệng.

3. Nếu bắt đầu cảm thấy chóng mặt sau khi uống nhiều rượu, bạn hãy đặt tay lên một điểm cố định. Điều đó cung cấp bộ não của bạn một điểm để tham khảo, từ đó làm cho thế giới xung quanh bạn ngừng quay.

4. Bạn cảm thấy lo lắng? Và tim đập nhanh? Hãy thổi vào ngón tay cái của bạn!

5. Nếu bạn bị tê bàn tay, hãy lắc đầu qua các bên. Điều đó sẽ giúp bạn đánh thức tay hoặc cánh tay chỉ trong hơn một phút.

6. Nếu bạn chẳng may ăn quá nhiều trước khi đi ngủ, hãy nằm nghiêng bên trái. Điều này giúp bạn khỏi bị trào ngược axit trong dạ dày. Tư thế nằm nghiêng ở bên trái tốt cho bao tử hơn nằm sấp hoặc nghiêng bên phải.

7. Thật không may, một buổi sáng nào đó, bạn bỗng dưng bị vẹo cổ. Trước khi tới bác sĩ, bạn hãy thử cách sau nhé: Dùng tay xoa bóp điều áp thống (điểm đè đau) từ 3-4 phút, đồng thời, từ từ cúi về phía trước, ngửa ra phía sau và nghiêng sang trái, phải, đến khi các cơ thư giãn. Bạn có thể đột ngột quay đầu sang một bên, tiếp đó lại quay về phía sau.

Chú ý không được dùng lực quá mạnh đâu nhé. Nếu cơ bắp căng thì không dùng phương pháp này mà chỉ xoa bóp nhẹ, kết hợp với chườm nóng, châm cứu huyệt phong trì. Sau khi xoa bóp, châm cứu, bạn có thể dán keo giảm đau.

Tim đập nhanh, hãy thổi ngón tay cái

8. Nếu mắt cá chân bên nào bị trật khớp, bạn hãy hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng sẽ lành trong vài phút. Các vận động viên quốc gia, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hãy nhớ lấy mẹo này để tự cứu mình và giúp người.

9. Hóc xương cá rất phổ biến. Nếu bị hóc xương nhỏ, bạn có thể ngậm một viên vitamin C cho tan, rồi từ từ nuốt xuống, vài phút sau, xương cá sẽ từ từ trôi xuống bụng.

Một cách khác là bạn có thể ngậm một quả ô mai, từ từ nuốt nước bọt vào cũng có thể làm mềm xương cá. Tuy nhiên, nếu gặp xương cá to, hãy mau chóng tìm bác sĩ để có phương pháp lấy xương ra hợp lý.
Bình luận