Ăn trứng ung tốt cho “chuyện ấy”, thật không?

Ăn trứng ung tốt cho “chuyện ấy”, thật không?

Thứ Năm, 09 Tháng 08 2018 14:54

​Dân gian truyền miệng là ăn trứng bị ung để cải thiện cho chuyện ấy. Sự thật có đúng vậy không, suckhoecuoituan sẽ bật mí cho các em.

Chào lương y, em 25 tuổi cưới chồng được 6 tháng, chưa có con. Tuy nhiên "chuyện ấy" với vợ chồng em rất khó khăn và rắc rối

Em luôn người chủ động đòi hỏi trong chuyện ấy, còn chồng em thì ham muốn rất ít. Mới cưới mà đã như thế này nên em rất sợ ảnh hưởng chuyện có con sau này của vợ chồng em. Em được bà dì mách mua trứng về rồi để ung, sau đó cho chồng em ăn để tăng cường sinh lý.

Em muốn hỏi là nếu ăn trứng ung dài hạn thì có bị làm sao không? Có cải thiện yếu sinh lý không? Mong lương y tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Ngọc Vân)

Trả lời:

Ngọc Vân thân mến!

Bệnh yếu sinh lý nam giới không chỉ gói gọn là vấn đề sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình của vợ chồng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh yếu sinh lý này như uống nhiều rượu bia, hoặc do vấn đề tuổi tác hay các bệnh mãn tính hoặc tâm lý…

Về vấn đề em hỏi:  ăn trứng ung có làm gia tăng ham muốn hay không thì trước tiên phải biết vì sao… cái trứng nó ung!

Đó là do trứng bị hỏng trong quá trình ấp trứng. Do nhiều yếu tố tác động mà vỏ trứng không bảo vệ được phía bên trong của quả trứng khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm hư hỏng.

Khi quả trứng bị ung thì chắc chắn sẽ không còn dinh dưỡng vì phôi đã bị tiêu hủy và kết hợp với vi khuẩn sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Người bụng yếu ăn trứng ung vào sẽ bị đầy hơi, khó tiêu, thậm chí bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy… Do vậy, ăn trứng ung là vô tình đưa mầm bệnh vào cơ thể và có nguy cơ nhiễm độc tiêu hóa.

Các biểu hiện thường gặp khi ăn trứng ung thường thấy là chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt, đau cơ và thậm chí có thể mắc bệnh thương hàn.

Về lâu dài, một số độc tố sẽ tích lũy ở gan, dẫn đến gan chuyển hóa kém và đó là một trong những tiền đề dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan.

Bên cạnh đó, người nào thường xuyên ăn trứng ung có hơi thở rất… nặng mùi - mà nguyên nhân là do chất H2S trong trứng…

Chữa yếu sinh lý bằng trứng ung chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh đâu em ạ. Trứng ung không hề có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý của nam giới cũng như nữ giới như dân gian đồn thổi.

Trứng ung, bản thân nó đã không còn tác dụng sinh học, đã thoái hóa sinh ra rất nhiều chất độc. Khi ăn trứng ung là đồng nghĩa với việc nạp những chất độc hại vào cơ thể.

Vì vậy, em đừng nghĩ đến chuyện cải thiện khả năng "phòng the" của chồng bằng cách cho chồng ăn trứng ung. Nếu muốn cải thiện “khả năng” của nam giới phải cần đến sự hỗ trợ của y học đặc biệt là y học hiện đại, bên cạnh đó chồng em cần phải có chế độ luyện tập thể thao, vận động hợp lý.

Em nên nói chuyện, chia sẻ với chồng nhiều hơn để biết anh ấy có điều gì băn khoăn hoặc đang gặp rắc rối gì không để giải quyết. Trong nhiều trường hợp, sự bất an về tâm lý cũng có thể kéo theo suy giảm ham muốn tình dục.

Nếu khi tư tưởng đã thoải mái mà "chuyện ấy" không được cải thiện thì em nên động viên chồng đi khám để biết nguyên nhân cụ thể.

Chúc vợ chồng em vui khỏe!
Bình luận