Tiêm vắc xin HPV thì cần phải kiêng bao lâu mới có thai?

Tiêm vắc xin HPV thì cần phải kiêng bao lâu mới có thai?

Thứ Năm, 09 Tháng 11 2017 14:28

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm 3 mũi. Và đối với loại vắc xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng thì phải cách thời gian trước khi mang thai ít nhất là 03 tháng.

Chào bác sĩ! Em mới tiêm phòng vacxin ung thư cổ tử cung trong ngày (20/9/2017) và em chuẩn bị lập gia đình. Em muốn mang thai và sinh con trong năm 2018 , vậy liệu có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn! 
Tiêm vắc xin HPV trước khi mang thai
Tiêm vắc xin HPV trước khi mang thai

Trả lời:

Ung thư cổ tử cung gây ra do nhiễm vi rút HPV tuýp gây ung thư. Vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung bằng cách giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể nhận diện và tiêu hủy vi rút HPV trước khi vi rút xâm nhập vào cổ tử cung để gây bệnh.

Vắc xin HPV hiện nay có thể ngừa được 2 tuýp là: HPV 16 và 18, là những tuýp vi rút gây ra ung thư cổ tử cung nhiều nhất (trên 70%).
 
Vắc xin HPV nhìn chung là khá an toàn và được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ được báo cáo nhiều nhất bao gồm: đau, sưng và đỏ da tại nơi tiêm. Những tác dụng phụ này sẽ tự hết sau vài ngày tiêm xong.

Lịch tiêm chủng ngừa HPV cho mỗi người bao gồm ba mũi, mũi thứ hai nhắc lại sau hai tháng sau mũi thứ nhất, và mũi thứ ba nhắc lại sau mũi thứ 2 là 6 tháng.

Đối với những loại vắc xin, sau khi tiêm mũi cuối cùng phải cách thời gian trước khi đự kiến mang thai ít nhất là 03 tháng. Như vậy, thì mũi tiêm thứ 2 của em sẽ là tháng 11/2017 và mũi thứ 3 là tháng 5/2018. Vậy nếu như bạn muốn mang thai và sinh con trong năm 2018 là rất khó, bởi nếu có sớm thì em cũng phải đợi đến tháng 9/2012 mới có thể mang thai được.

Bạn cũng nên tham khảo những ý kiến của bác sỹ trước khi có ý định mang thai nhé.
 
Chúc bạn hạnh phúc!Bình luận