Những dấu hiệu kì lạ nhưng vô hại với bà bầu

Những dấu hiệu kì lạ nhưng vô hại với bà bầu

Chủ Nhật, 19 Tháng 03 2017 16:56

Mẹ bầu không cần phải lo lắng khi gặp những triệu chứng dưới đây vì phần lớn chúng đều không gây hại cho sức khỏe mẹ và bé.

1. Kích thước các bộ phận cơ thể thay đổi

Theo Boldsky, khi mang thai, tim của bạn thực sự thay đổi về kích thước. Bào thai khiến kích thước tử cung lớn dần lên, đồng thời kéo dãn khung xương sườn, lồng ngực của mẹ bầu. Điều này dẫn đến các bộ phận cơ thể khác như bàn chân, tay… cũng thay đổi kích thước.

2. Xương của mẹ bầu mềm đi

Cơ thể phụ nữ có thai sản sinh ra hoóc-môn relaxin để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Hoóc-môn này làm mềm xương và dây chằng của người mẹ giúp em bé có thể dễ dàng chui qua xương chậu.

Những dấu hiệu kì lạ nhưng vô hại với bà bầu - ảnh 1

Xương bà bầu để chuẩn bị cho quá trình sinh nở (Ảnh: Internet)

3. Tóc dày hơn

Hoóc-môn estrogen trong cơ thể phụ nữ mang thai có nồng độ cao hơn. Nó thúc đầy sự móc tóc và ngăn rụng tóc ở phụ nữ. Đối với nhiều phụ nữ, thai kỳ chính là lúc họ có mái tóc đẹp nhất. Tuy nhiên, sau khi sinh nở, hiện tượng rụng tóc có thể trở lại và nghiêm trọng hơn do sự tụt giảm hoóc-môn.

4. Nhạy cảm với mùi

Phụ nữ có thai có thể rất nhạy cảm với mùi, nhất là mùi thực phẩm. Đây là một hiện tượng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Sự nhạy cảm với mùi tăng giúp mẹ bầu nhận biết và tránh những loại thức ăn không hợp vệ sinh. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng cao hoóc-môn estrogen và HCG.

5. Chảy máu cam

Hiện tượng chảy máu cam khi mang thai diễn ra thường xuyên và hoàn toàn bình thường. Các mạch máu trong mũi mở rộng hơn, chúng phải chịu áp lực lớn nên dễ vỡ hơn. Chảy máu cam nói chung là vô hại cho thai phụ, chúng chỉ gây bất tiện và khó chịu. Nguy cơ chảy máu cam gia tăng khi bạn bị cảm lạnh, viêm xoang, dị ứng, màng mũi bên trong bị khô - đặc biệt khi bạn làm việc trong môi trường máy lạnh, khoang máy bay, hay môi trường thiếu độ ẩm. Chấn thương hoặc các bệnh như đông máu cũng gây nguy cơ chảy máu cam cao.

Theo Thu Hoài/News.zing.vn
Bình luận
0 bình luận