Có tiền sử sảy thai, giờ mang thai lại nhưng lo lắng về các dấu hiệu sảy

Có tiền sử sảy thai, giờ mang thai lại nhưng lo lắng về các dấu hiệu sảy

Chủ Nhật, 05 Tháng 11 2017 17:05

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 26 tuổi, 3 tháng truớc cháu bị sảy thai tự nhiên lúc khoảng 7-8 tuần. Đến giờ cháu có thai lại và cháu đuợc chỉ định uống thuốc nội tiết tố prog khi vừa hết kinh, ngày 1 lần. Cháu buồn nôn khá nhiều, hầu như không ăn đuợc gì nhiều.

Sau 2 tuần cháu đi khám, phôi thai 5.4 mm, đã có tim thai, nhưng bác sĩ nói còn rất mới. Và có hẹn cháu 2 tuần nữa tới khám lại, siêu âm bụng để nghe tim thai, không siêu âm đầu dò nữa, vì khi siêu âm đầu dò cháu thấy hơi đau. Bây giờ mới chỉ 2 ngày,cháu thấy ngực bớt sưng đau và gần như là hết hẳn, 2 ngày trở lại đây cháu đau lưng nhiều, không thấy ra máu, vì mới khám, còn rất lâu mới tới ngày khám lại, nhưng cháu thấy rất lo lắng. Cháu có đọc trên mạng thấy nhiều truờng hợp bị thai lưu. Nên cháu rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Chào bạn!

Khi có thai cần ăn cân đối 4 thành phần dinh dưỡng đó là chất đạm, chất béo và vitamin (rau củ quả), tinh bột trong đó chất đạm nên tăng cường nhiều hơn để thai nhi phát triển tốt. Bạn cần đi khám thai và quản lý thai đầy đủ, lưu ý uống thuốc nhé đó là các loại sau :

Viên sắt : đề phòng thiếu máu do thiếu sắt

Canxi : đề phòng loãng xương đối với mẹ và giúp con có đủ can xi để phát triển chiều cao

Vitamin tổng hợp loại dành cho phụ nữ có thai giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và cũng đỡ bị nghén.

Tiêm phòng uống ván cho mẹ và con khi thai được 20 tuần tuổi trở lên, tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng và mũi 2 phải trước thời điểm sinh tối thiểu là 1 tháng. Nếu bạn thấy ra máu âm đạo, đau bụng âm ỉ hoặc là dữ dội thì bạn hãy đi khám ngay nhé. Bạn đi khám lại sau 1 tuần sẽ tốt hơn không cần đợi đến 2 tuần .

Chúc bạn khỏe.
Bình luận
0 bình luận