Những món ăn cải thiện được tình trang "đứt gánh giữa đường"

Những món ăn cải thiện được tình trang "đứt gánh giữa đường"

Thứ Ba, 05 Tháng 09 2017 16:34

Nam giới thường cậy mình khỏe ở mọi lúc mọi nơi, nhất là trong chuyện ấy. Nhưng nhiều khi lâm trận thì lại bị “đứt gánh giữa đường”... Y học cổ truyền đã có rất nhiều món ăn để giúp cho phái mạnh không bị yếu khi yêu khá hữu hiệu.

Những món ăn để cải thiện tình trạng đứt gánh giữa đường ở nam giới

Gà đen hầm hạt dẻ: 

gà đen hầm hạt dẻ

Gà đen 500g,hành 5 nhánh, gừng 5g,  nhân hạt dẻ 100g, rượu 20ml, dầu ăn 30ml.

Gà đen làm sạch lông, rồi bỏ hết nội tạng, rửa sạch và chặt miếng, chần qua, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước xâm xấp và hầm đến khi nào chín nhừ, sau đó cho gia vị là dùng được.

Món ăn này rất giàu protein, axit béo không bão hòa, các khoáng chất như canxi, sắt, photpho và các vitamin, rất tốt cho những người bị di tinh, khó đi tiểu, tiểu tiện nhiều lần.

Thịt chó hầm hồi hương:

thịt chó 500g,  tiểu hồi hương 5g, hồi hương 5g, vỏ quế 5g, thảo quả 5g, gừng tươi 5g, muối một ít 3g.

Thịt chó thái miếng, rồi nêm hồi hương, vỏ quế, thảo quả,  tiểu hồi hương, gừng tươi và muối với lượng vừa ăn, cho vào nồi hầm nhừ. Ăn khi món ăn còn nóng ấm. Dùng cho người bị bệnh liệt dương do tỳ, thận dương hư.

Ba ba hầm dây tơ hồng:

ba ba 1 con,  hành 5 nhánh, muối 3g, tơ hồng 12g, gừng 5g.

Ba ba bỏ đầu, đuôi, móng và bộ lòng, dây tơ hồng rửa sạch, bỏ vào túi vải, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Bỏ bao dây tơ hồng vào nồi, cho ba ba, muối, gừng, hành, đổ thêm ít nước. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau khi đã sôi thì vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 45 phút là được. Ba ngày ăn một lần, thang trên chia ra làm bốn lần ăn. Món ăn này sẽ có tác dụng bổ thận ích tinh, bồi bổ khí huyết.

Cháo chim cút: 

Cháo chim cút

chim cút 2 con, đậu đen 50g, gạo nếp 100g, hành 5 nhánh, hạt tiêu 3g, gừng 5g.

Chim cút làm sạch, để cả con, rồi cho vào nồi cùng gạo nếp, đậu đen vo kỹ. Chế thêm khoảng 600ml nước dùng đun sôi, bớt lửa hầm đến khi thịt chín, gạo và đậu chín nhừ thì bắc ra nêm gia vị,  hạt tiêu, gừng, hành vào là dùng được.

Chim cút vị ngọt, tính bình, bổ thận, tráng dương, củng cố được khí tạng. Đậu đen bổ thận âm, giải độc; hành, gừng, tiêu thực khí, thông khí. Có thể thay chim cút bằng chim sẻ hoặc là chim ngói để nấu cháo đều được vì chúng có tác dụng như nhau.

Canh thận dê, hồng sâm, nhục thung dung:

hồng sâm 10g,  thận dê 1 đôi, nhục thung dung 15g. Rửa thận dê, cho nước vào xoong, đun trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó cho hồng sâm, nhục thung dung vào, và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa. Húp nước, ăn hồng sâm và thận dê. Món ăn này sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương,  ích tủy, sinh tinh, tốt cho người bị rối loạn cương dương.

 Bình luận
0 bình luận