Mất ham muốn tình dục vì "yêu" quá nhiều

Mất ham muốn tình dục vì "yêu" quá nhiều

Thứ 7, 18 Tháng 11 2017 13:45

Các nhà khoa học thuộc Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã nghiên cứu và khẳng định rằng, tình dục quá sức sẽ không làm bạn vui vẻ mà còn làm mất ham muốn.

Để rút ra được kết luận trên, các chuyên gia nghiên cứu đã tuyển 64 đôi vợ chồng có độ tuổi từ 35 - 65 tham gia vào cuộc nghiên cứu và chia họ làm hai nhóm. Nhóm đầu thì không nhận được bất cứ chỉ thị gì, trong khi nhóm còn lại sẽ được yêu cầu tăng gấp đôi tần suất quan hệ tình dục hằng tuần.

Yêu nhiều làm giảm ham muốn tình dục

Cuộc thử nghiệm diễn ra hàng ngày, và các đối tượng tham gia vào cuộc nghiên cứu đều trả lời một số câu hỏi trực tuyến để xác định tình trạng sức khỏe và mức độ hạnh phúc, cùng nhiều câu hỏi xung quanh chuyện đời sống tình dục của họ.

Yêu nhiều làm giảm ham muốn tình dục

Kết quả đã cho thấy, chỉ có một số ít đôi vợ chồng trong nhóm 2 cảm thấy hạnh phúc hơn, còn đa số thuộc nhóm này đều mất dần đi ham muốn tình dục và giảm mức độ hưởng thụ sau cuộc ái ân.

TS. George Loewenstein, Trưởng nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng, những đôi vợ chồng quá ít “tương tác” trên giường nên tìm cách gia tăng cảm xúc và lòng ham muốn lẫn nhau, tạo đúng bầu không khí cần thiết để có thể gia tăng tình cảm vợ chồng.
Bình luận