Để tăng cường sinh lực quý ông hãy ăn trứng vịt lộn theo cách này

Để tăng cường sinh lực quý ông hãy ăn trứng vịt lộn theo cách này

Thứ Tư, 03 Tháng 01 2018 14:38

Theo BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao cho biết trứng vịt lộn được coi là một món ăn bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. cho quý ông. Tuy nhiên, cách ăn trứng để có tác dụng tốt nhất không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số lời khuyên của BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao – Nguyên Giám đốc BV Đông Y Nam Định về cách ăn trứng vịt lộn làm sao để cho có lợi đối với sức khỏe.

Không nên ăn vào buổi tối

Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối

Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối

Trong Đông Y, thì trứng vịt lộn chính là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, và ích trí, giúp cho cơ thể mau trưởng thành, cải thiện được khả năng sinh lý.
 
Một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 12,4 gr lipid, 13,6 gr protein, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, thì còn có rất nhiều beta carotene, cùng những vitamin nhóm A, B, C và sắt…
 
Chính vì vậy, mà trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cho cơ thể mau trưởng thành và cải thiện được khả năng sinh lý của nam giới.
 
Tuy nhiên, thì trứng vịt lộn khó tiêu do có chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao. Lương y khuyến cáo nên tránh ăn vào buổi tối vì sẽ khiến cho người ăn bị khó chịu, đầy hơi và gây hại cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng nhưng cũng không nên ăn quá thường xuyên và ăn nhiều mỗi lần ăn.

Nên ăn với liều lượng như thế nào?

Không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn

Không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn

Khuyến cáo những trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn vì hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa được phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới sình bụng và gây rối loạn tiêu hóa, có hại cho sức khỏe.
 
Đối với những trẻ từ 5 tuổi trở lên cũng chỉ nên ăn nửa quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1 đến 2 lần là đủ. Ăn trứng vịt lộn thường xuyên khiến lượng vitamin A dư thừa làm vàng da, bong tróc biểu bì, ra nững gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương làm cho trẻ phát triển không toàn diện”.
 
Ngoài ra, đối với những người béo phì, người già hoặc là những bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường, hay là bị rối loạn mỡ máu, tim mạch nên hạn chế ăn món ăn này. Riêng đối với người lớn có sức khỏe bình thường cũng chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.

Tại sao nên ăn kèm với gừng, rau răm?

Trứng vịt lộn thường được ăn cùng với gừng và rau răm. Đây là một cách kết hợp rất hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng có vị cay nồng, tính ấm nên có tác dụng làm ấm bụng, chống đầy hơi và sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.
 
Đối với thai phụ, rau răm, gừng do có tính nóng nên dễ gây sảy thai nếu như ăn nhiều. Vì vậy, nếu như phụ nữ có thai ăn trứng vịt lộn thì không nên ăn cùng rau răm và gừng.
 
Với người thường, cả nam và nữ cũng không nên ăn nhiều, nếu như ăn thường xuyên rau răm, có thể gây ra tình trạng giảm ham muốn, đàn ông kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô. Phụ nữ có thể dẫn đến mất chu kỳ kinh nguyệt.Bình luận