Bật mí bài thuốc trị bệnh 'trên bảo dưới không nghe' của phái mạnh

Bật mí bài thuốc trị bệnh 'trên bảo dưới không nghe' của phái mạnh

Thứ Ba, 18 Tháng 09 2018 11:53

Để cải thiện "chuyện yêu" của những người đang gặp vấn đề về sinh lý, các đấng mày râu có thể áp dụng bài thuốc Đông y dưới đây.

Trong Đông y, yếu sinh lý, liệt dương do nhiều nguyên nhân gây ra và được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có biện pháp đơn giản mà hiệu quả là ngâm thuốc.

Thang thuốc bao gồm các vị thuốc cơ bản như sà sàng tử, nhục quế, lộ phòng phong, đinh hương. Tất cả đều có công năng trợ mệnh môn hỏa, hưng dương khởi nuy và cũng là những vị thường có mặt trong thành phần của các phương thuốc uống trong để chữa bệnh liệt dương.


Công thức ngâm: Sà sàng tử 30 g, hoắc hương 30 g, lộ phòng phong (tổ ong) 15 g, đinh hương 10 g, nhục quế 15 g.Bài thuốc đông y này đạt được hiệu quả trị liệu thông qua yếu tố nhiệt và chất thuốc thẩm thấu qua da tác động trực tiếp, làm lưu thông khí huyết và kích thích các huyệt vị, có công dụng bổ dương như hội âm, trường cường, thúc cốt, khí hải, quan nguyên...

Cách chế thuốc: Các vị thuốc đem sấy khô, tán vụn, đựng trong túi vải buộc kín miệng rồi đem sắc cùng với 3.500 ml nước trong 60 phút, trước sắc vũ hoả (lửa to), sau sắc văn hoả (lửa nhỏ) cho đến khi còn 2.500 ml là được.

Cách dùng như sau: Đổ dịch thuốc ra chậu và xông hạ bộ cho đến khi nước nguội dần rồi tiếp tục ngâm cho đến khi nước thuốc nguội. Mỗi ngày làm một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Mỗi thang dùng năm lần vào mùa đông và ba lần vào mùa hạ. Mỗi liệu trình là 15 ngày, giữa các liệu trình thì được nghỉ ba ngày.
Bình luận