5 món ăn bổ thận tráng dương vô cùng hiệu quả

5 món ăn bổ thận tráng dương vô cùng hiệu quả

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 16:24

Khá nhiều đàn ông vẫn chưa hài lòng về "khả năng giường chiếu" của mình, vậy phải làm thế nào để giúp họ bổ thận tráng dương, "hoàn thành tốt nhiệm vụ"?

Để cải thiện và nâng cao khả năng giường chiếu của đấng mày râu, ngoài việc tăng cường tập luyện thể dục thể thao, sinh hoạt điều độ, bạn có thể ăn thêm một số những món ăn giúp tráng dương bổ thận. Sau đây là bài thuốc Đông y và 5 món ăn giúp cho đàn ông cải thiện được khả năng giường chiếu của mình.

Món ăn bổ thận tráng dương

Bài thuốc Đông y

Nguyên liệu:

1 gram nhân sâm Hải Tụy, 8 quả kỷ tử

Cách dùng:

Cho cả nhân sâm và kỷ tử vào một cốc, rồi bạn cho nước sôi vào, rồi đậy kín trong vòng 5 phút, sau đó thì bạn lấy ra dùng.

Phương thuốc Đông y này được dùng cho nam giới, phải là nhân sâm Hải Tụy (nếu dùng loại sâm khác thay thế thì phải là loại có cùng chức năng bổ thận).

5 món ăn giúp bổ thận

Cật lợn bổ thận tráng dương

1. Canh cật lợn phụ tử

Nguyên liệu:

Phụ tử 6 gram, cật lợn (heo) 2 cái, gia vị vừa đủ (mắm, muối, hành, tiêu, bột nêm, mì chính).

Cách chế biến:

Cật lợn mua về dùng tay lột bỏ lớp màng mỏng rồi phủ ra bên ngoài, sau đó bạn dùng dao xẻ làm đôi, cạo sạch phần màng trắng (hoặc là dùng dao lọc bỏ hết phần màng trắng) trong quả cật, bóp cật với ít giấm chua để không còn mùi hôi, tiếp đến cho hai nguyên liệu này vào nồi hầm, nêm nếm cho vừa ăn.

Cách dùng:

Ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục trong 10 ngày.

2. Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà

Nguyên liệu:

6-7 con đông trùng hạ thảo và 1 con gà trống chưa biết gáy.

Chế biến:

Gà trống thì bạn nhặt sạch lông, bỏ nội tạng và rửa sạch, chặt ra từng khúc lớn, cho gà và Đông trùng hạ thảo vào nồi, thêm gừng, bột nêm vừa ăn, tiêu, muối, hầm nhừ và lấy ra dùng.

3. Nhục thung dung hầm với quả hồ đào (óc chó), cật lợn

Nguyên liệu:

Nhục thung dung 15 gram (rửa sạch, cắt lát), hạt hồ đào 15 gram,  cật lợn 2 cái.

Chế biến: Cật lợn bạn mua về làm sạch, sau đó thì bạn cho các thứ vào nồi đun cho nhừ, rồi nêm nếm sao cho vừa ăn, sau đó lấy ra dùng. Mỗi ngày bạn ăn một lần và dùng liên tục trong vòng 15 ngày.

4. Thịt cầy nấu chi tơ hồng và phụ tử

Nguyên liệu:

Thịt cầy 250 gram,  chi tơ hồng 15 gram, gừng 20 gram, phụ tử 12 gram, dầu thực vật, hành lá, bột nêm.

Chế biến:

Bước 1: Thịt cầy rửa sạch rồi thái mỏng, gừng thái lát, rồi cho gia vị, gừng vào thịt trộn đều lên rồi ướp vài phút.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, rồi để nóng phi hành và tỏi lên, cho thịt vào đảo đều trong khoảng 3 phút, sau đó thì bạn cho cho nước lạnh, chi tơ hồng, muối, bột nêm, phụ tử.

Bước 3: Đun to lửa cho sôi lên, rồi vớt bỏ bọt nổi bên trên, sau đó thì bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 2 giờ để cho thịt mềm và ngấm đều gia vị là được.

Cách dùng: Ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày dùng 1 lần, ăn từ 3 đến 5 lần trong một đợt.

5. Đỗ đen hầm thịt cầy

Nguyên liệu:

Thịt cầy 300 gram, đỗ đen 50 gram, gia vị.

Chế biến:

Sau khi rửa sạch thì bạn thái thịt cầy ra, cho cả hai thứ vào nồi, thêm nước, tiêu, hành, gừng, đun sôi để nhỏ lửa hầm đỗ đen và thịt cầy cho nhừ, cuối cùng nêm thêm ít muối và mì chính sao cho vừa ăn rồi dùng.
Bình luận