5 dấu hiệu nhận biết chứng yếu sinh lý ở nam giới

5 dấu hiệu nhận biết chứng yếu sinh lý ở nam giới

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 16:23

Yếu sinh lí là một nỗi lo của nhiều đấng mày râu trong đời sống tình dục, nó làm cho các chàng cảm thấy thiếu tự tin bên người bạn đời của mình.

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng hoang mang và lo lắng khi đối diện với người bạn tình của mình. Nếu như tình trạng yếu sinh lý kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tình trạng yếu sinh lý ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục

Tình trạng yếu sinh lý ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục

Vậy hãy nhận biết yếu sinh lý ở nam giới qua dấu hiệu sau:

- Rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương là một chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là một hiện tượng dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ tình dục. Rối loạn cương dương thường có những biểu hiện như: “cậu nhỏ” bị ỉu xìu trước khi xuất tinh, hoặc là thiếu cảm giác khi quan hệ tình dục, thiếu hay là mất cực khoái…

- Rối loạn xuất tinh: 

Khi đang giao hợp, bạn ở mức hưng phấn cao độ nhưng lại không thể xuất tinh bình thường, đó chính là một biểu hiện của hiện tượng yếu sinh lý, thậm chí dẫn đến tình trạng không xuất tinh. Khi bị rối loạn xuất tinh thì có thể gây ra chứng xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc là xuất tinh ngược dòng.

- Suy giảm ham muốn tình dục: 

Mỗi khi gần gũi với bạn tình của mình mà bạn lại không còn cảm giác hứng thú hoặc là bị mất cảm giác khi quan hệ, tình dục, thật buồn khi mà bạn chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông, đó chính là những biểu hiện khi nam giới bị yếu sinh lý.

Điều này thường do các yếu tố như: bị stress kéo dài, sang chấn thương tâm lý, mắc những căn bệnh khó chữa… gây nên.

Cần phải phát hiện sớm tình trạng yếu sinh lý để có hướng điều trị

Cần phải phát hiện sớm tình trạng yếu sinh lý để có hướng điều trị

- Đau nhức khi giao hợp: 

Đây là một hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục. Các chàng thường có cảm giác đau nhức khi mà dương vật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, gặp phải chứng tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…

- Cảm giác không thỏa mãn sau khi xuất tinh: 

Sau khi quan hệ và xuất tinh xong nhưng cả hai bạn đều không thấy thỏa mãn cũng là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy ở những người nam giới bị yếu sinh lý.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới như do tâm lý (quá hưng phấn, hồi hộp; hoặc lo lắng, căng thẳng sợ không làm hài lòng bạn tình, sợ xuất tinh sớm…); do trạng thái sức khỏe (chế độ sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức đêm, mất ngủ hay là phải làm việc quá sức); hoặc cũng có thể là do tác động của một số loại thuốc chữa bệnh; hoặc chất kích thích như rượu, thuốc lá hay là ma túy…

Khi có những dấu hiệu bị yếu sinh lý, nam giới cần phải đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời và nhanh chóng. Ngoài ra, các chàng trai cũng không nên ngần ngại hãy chia sẻ với vợ hoặc là với bạn tình của mình để hỗ trợ, động viên. Đồng thời cần phải duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya, hay là làm việc quá sức hoặc quá căng thẳng để điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả.
Bình luận