Bất ngờ về độ tuổi tình dục thăng hoa

Bất ngờ về độ tuổi tình dục thăng hoa

Thứ Sáu, 17 Tháng 08 2018 14:28

Một cuộc khảo sát mới đây tại Mỹ cho thấy nam giới sẽ hài lòng nhất với đời sống tình dục ở tuổi 64, trong khi phụ nữ là ở tuổi 66!

5.000 người Mỹ còn độc thân đã chia sẻ về đời sống tình dục của họ trong cuộc khảo sát Singles in American do trung tâm Research Now- đơn vị chuyên thu thập dữ liệu khảo sát có trụ sở chính tại Texas (Mỹ) – tổ chức.

Đặc biệt, họ đều là những "người già cô đơn" theo quan niệm của đa số. Và thật ngạc nhiên, những người này cho biết thời điểm mà việc quan hệ tình dục thăng hoa nhất trong đời là 64 tuổi ở nam và 66 tuổi ở nữ. Dù cao tuổi nhưng họ vẫn đang tận hưởng đời độc thân tự do và lãng mạn nhất.

Nhận xét về kết quả trên, tiến sĩ Castellanos – một bác sĩ trị liệu tình dục ở New York (Mỹ), khẳng định đó là điều rất dễ hiểu. Ở tuổi trên 60, con người ta có kinh nghiệm hơn về tất cả mọi thứ, bao gồm cả chuyện chăn gối. Họ thường có màn "khởi động" cho cuộc yêu tốt hơn bởi đã trải nghiệm nó nhiều lần và quá rành rẽ.

"Khi bạn càng ít tuổi, bạn càng ít suy nghĩ về những gì người khác nghĩ, xã hội nghĩ và bạn tình của bạn nghĩ" – tiến sĩ Castellanos cho biết. Chính tâm lý nghĩ nhiều cho đối phương của người cao tuổi đã giúp cho cuộc yêu dễ dàng thăng hoa.

Nhiều chuyên gia cho rằng chất lượng dịch vụ y tế của đất nước ngày một nâng cao cũng giúp người ta khỏe mạnh hơn ở tuổi trước đây được cho là "già" và có thể tận hưởng cuộc sống – bao gồm tình dục – một cách thoải mái hơn khi thoát khỏi gánh nặng kinh tế, gia đình, sinh nở.

Kết quả khảo sát mới nhất này đã chứng minh sự phù hợp với nhiều nghiên cứu trước. Một nghiên cứu trước đó của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi (Mỹ) cũng cho biết phụ nữ tuổi 70 hài lòng về tình dục hơn những năm 40. Một nghiên cứu khác công bố trên The New England Journal of Medicine năm 2007 cũng cho biết phần lớn những người đã kết hôn hoặc đang có bạn tình vào những năm 80 đều rất hài lòng về chuyện tình dục. Một số người thậm chí còn cho biết ở tuổi 90 họ vẫn thích thú với những sáng tạo tình dục và đôi khi cũng "tự sướng".
Bình luận