Vì sao bạn nên ăn canh trong bữa ăn hằng ngày

Vì sao bạn nên ăn canh trong bữa ăn hằng ngày

Thứ Sáu, 21 Tháng 07 2017 16:06

Món canh tiện lợi lại chế biến nhanh, đồng thời chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Canh thường là một món nóng và lại mang nhiều ích lợi với sức khỏe. Món canh lành mạnh sẽ bao gồm các thành phần tươi ngon, ít béo và không nhiều muối.

Nhiều dưỡng chất

Canh có nhiều dưỡng chất

Canh có nhiều dưỡng chất

Hiệp hội tim mạch Mỹ đã khuyến cáo người trưởng thành cần tiêu thụ một khẩu phần khoảng 4 chén rưỡi trái cây và rau củ mỗi ngày. Và món canh có thể góp một lượng không nhỏ trong khẩu phần này, nhờ có rất nhiều rau củ được chế biến kèm theo.

Rau củ trong canh có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và C. Canh có đậu và thịt nạc sẽ giúp cung cấp nhiều protein. Riêng đối với canh có nhiều cà chua thì nên bổ sung nguồn lycopene dồi dào. Lycopene là chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến.

Ít béo

Món canh hầu như ít béo

Món canh hầu như ít béo

Hầu hết  những loại canh đều ít béo (trừ khi bạn cố tình nấu thật béo), rất phù hợp  đối với những người đang giảm cân và ngán thịt mỡ hay là đồ béo. Bạn nên dùng thịt nạc khi nấu để đảm bảo một món canh thật lành mạnh và ít béo nhé.

Giúp no lâu

Canh có chứa nhiều nước nên sẽ giúp bạn có cảm giác no nhưng với lượng calo thấp. Nên rõ ràng đây là món dành cho những người đang cố gắng giảm mỡ thừa. Hơn nữa vào những lúc thời tiết lạnh, không gì tuyệt vời hơn là húp một bát canh nóng hổi và thơm lành.

Nhưng một câu hỏi mà được mọi người quan tâm là bạn nên dùng canh vào đầu hay cuối bữa ăn? Ở góc độ khoa học, chuyên gia dinh dưỡng lý giải rằng nếu như húp canh nóng ở đầu bữa thì sẽ kích thích dịch tiêu hóa khác nhau. Và điều này rất có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn chính sau đó.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng nếu ăn canh quá nhiều thì sẽ gây no và không thấy ngon miệng khi ăn những món chính nữa. Do đó, nếu như có thói quen húp canh ở đầu bữa ăn thì bạn cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải để còn dành bụng cho những món ngon khác trên bàn.
Bình luận