Tiên dược' đặc biệt tốt cho sức khoẻ mà ai cũng thờ ơ

Tiên dược' đặc biệt tốt cho sức khoẻ mà ai cũng thờ ơ

Thứ Sáu, 16 Tháng 06 2017 16:45

Đây chính là "tiên dược" quý hơn cả nhân sâm đặc biệt tốt cho sức khoẻ mà ai cũng thờ ơ vì không hay biết những tác dụng của nó.

cu-cai-do-mini (15)201506171424560659

Củ cải đỏ – tiểu nhân sâm giá bình dân

Được biết tới với biệt danh "tiểu nhân sâm", củ cải đỏ nổi tiếng vì chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú và giá thành phải chăng.

Các phân tích y học đã cho thấy rằng: bên trong loại củ cải này có hàm lượng vitamin C cao gấp 8 lần so với táo và lê, đồng thời nó còn rất giàu protein, vitamin B1, B2, đường. 

Chưa dừng lại ở đó, các enzyme có trong củ cải giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, trị ho,  giải khát, giải độc, đờm, đặc biệt là công dụng chống ung thư, lợi mật và hạ lipid.

Làm giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích sức khỏe lớn nhất của củ cải đỏ chính là phòng tránh những căn bệnh ung thư. Củ cải chứa nhiều phytochemical - một chất có các thuộc tính chống ung thư. Ngoài ra, củ này cung cấp vitamin C dồi dào, giữ cho cơ thể và các tế bào luôn khỏe mạnh.

Kiểm soát cao huyết áp

Ăn thường xuyên củ cải có thể giúp bạn đánh bại chứng cao huyết áp. Kali chứa trong củ cải giúp chống lại tác dụng xấu của natri trong chế độ ăn uống của bạn, nhờ đó giữ cho huyết áp ổn định. Ngừa bệnh trĩ

Củ cải chính là một nguồn cung cấp dồi dào loại chất xơ cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ này hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp giữ lại nước và chữa táo bón, do đó giúp phòng ngừa bệnh trĩ.
Bình luận