Thực phẩm bạn nên ăn để giảm cơn tức giận

Thực phẩm bạn nên ăn để giảm cơn tức giận

Thứ Năm, 01 Tháng 02 2018 16:57

Ăn chuối, khoai tây, uống cà phê, cần tây, rau bina, trà hoa cúc... đây là những thực phẩm giúp bạn thoát khỏi cơn bực dọc, tức giận.

Chuối có chứa dopamine có thể cải thiện được tâm trạng của bạn và đây là nguồn giàu magiê, các vitamin A, viatmin B, viatmin C và B6 rất tốt cho hệ thần kinh.

Ăn chuối cải thiện được tâm trạng

Ăn chuối cải thiện được tâm trạng

Óc chó có chứa axit béo omega-3, vitamin E cùng melatonin và chất chống oxy hoá, có ích cho não bộ. Nó có chứa axit béo omega-3, tryptophan và vitamin B6 có tác dụng giúp thúc đẩy tâm trạng. Vì vậy, ăn óc chó không chỉ làm tăng hạnh phúc mà còn giúp giảm sự tức giận.

Trà hoa cúc có tác dụng giúp hệ thần kinh thư giãn và bình tĩnh hơn. Nó có chứa chất chống oxy hóa và flavonoid có tác dụng làm dịu cơ thể.

Cà phê còn chứa một số chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến kiểm soát tâm trạng và làm giảm lo lắng. Uống một tách cà phê có thể hạn chế được sự tức giận của bạn, vì nó hoạt động như một cơ chế trong não kích hoạt các tế bào gốc não để tạo ra các nơron mới.

Cà phê cũng là thức uống giảm căng thẳng

Ăn một miếng chocolate đen sẽ có tác dụng tăng cường trí não, giải phóng endorphins và tăng mức serotonin. Ngoài ra, thì ăn chocolate còn hạn chế hormone stress và giảm mức độ lo lắng.

Khoai tây giàu carbohydrate và vitamin B, hai chất này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp và giảm mức độ căng thẳng, kiểm soát được sự tức giận của bạn.

Ăn khoai tây kiểm soát được cơn tức giận của bạn

Ăn khoai tây kiểm soát được cơn tức giận của bạn

Thịt gà giàu axit amin gọi là tryptophan, thực phẩm này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm trạng. Trong thịt gà có chứa một amino acid khác là tyrosine, làm giảm triệu chứng trầm cảm.

Cần tây cũng được xem là một thực phẩm giúp làm dịu tâm trạng và hạ cơn giận.

Rau bina rất giàu serotonin, chất dẫn truyền thần kinh rất tốt cho não và làm ổn định tâm trạng của bạn.
Bình luận
0 bình luận