Thải hết độc tố trong cơ thể chỉ đơn giản bằng đỗ đen

Thải hết độc tố trong cơ thể chỉ đơn giản bằng đỗ đen

Thứ Sáu, 16 Tháng 06 2017 14:49

Ăn đỗ đen theo những cách này giúp thải được mọi độc tố, cơ thể khoẻ mạnh hơn lại da sáng dáng xinh. Hãy lưu lại ngay để dùng lúc cần nhé!

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Trời nắng nóng mà dùng đậu xanh, đậu đen giúp giải nhiệt đều rất tốt. Từ lâu, đậu xanh, đậu đen đã được dùng như là một vị thuốc trong Đông y.

Sách “Nam dược thần hiệu” của danh Y Tuệ Tĩnh viết: “Đậu xanh không độc, thanh nhiệt, có thể làm sạch mát nước tiểu, chữa lở loét, làm sáng mắt, trị được nhiều bệnh”… Hạt đậu xanh có vị ngọt, tính mát có tác dụng tiêu thử, lợi thủy, thanh nhiệt, ích khí, giải độc.

Vỏ hạt đậu xanh tính hàn, có tác dụng tiêu thũng, giải thử, giải độc,  trừ phiền, trừ màng mộng ở mắt. Các thầy thuốc Đông y thường sử dụng đậu xanh liền cả vỏ để chữa các chứng bệnh do nhiệt độc gây nên như cảm nắng, mụn nhọt lở loét, say nắng, sốt, …

An do den theo cach nay giup thai duoc moi doc to, co the khoe manh hon

Không nên bỏ vỏ

Rất nhiều người có thói quen đun đậu đen, đậu xanh dùng thay nước uống hàng ngày để giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng. Tuy chưa có tài liệu nào ghi nhận ăn nhiều đậu đen hay đậu xanh sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cái gì quá cũng bất cập. Mọi người không nên lạm dụng ăn liên tục hay dùng uống thay nước lọc hàng ngày mà phải sử dụng luân phiên. Bởi như thế sẽ mất cân bằng dinh dưỡng, nhất là việc khi ăn không bổ sung thêm các thực phẩm khác.

Một điều lưu ý khi dùng đậu là cần bỏ thói quen đãi bỏ vỏ. Vỏ các loại đậu mới có tác dụng chính trong việc giải độc. Nếu đậu đã đãi vỏ thì chỉ còn là món ăn dinh dưỡng, còn tác dụng thanh nhiệt giải độc gần như không có.

Để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, mỗi ngày mọi người có thể dùng từ 20 đến 40g để nấu chè đậu đen hoặc nấu thành nước uống. Hoặc dùng đậu xanh, đậu trắng nấu canh với sấu sẽ thành món ăn rất bổ mát hợp với người can hỏa và tính chất giải độc cao.

Giải độc cơ thể bằng đậu đen

Thải độc bằng đậu đen là cách mà được rất nhiều chị em ưa chuộng. Chỉ cần áp dụng một vài những phương pháp chế biến đơn giản là chúng đã có thể phát huy khả năng giải độc cơ thể như nấu chè đỗ đen hay nấu thành nước uống với lượng từ 20-40g mỗi ngày, hoặc cầu kỳ hơn có thể nấu cháo đậu đen với lá sen (lá sen lấy loại lá bánh tẻ, rửa sạch, thái nhỏ đem sắc 15 - 20 phút, lọc lấy nước. Gạo tẻ và đậu đen vo qua, cho vào nồi nước sắc lá sen, thêm nước cho đủ, đem ninh nhừ thành cháo. Nêm gia vị, và ăn nguội trong ngày).

Có thể ăn đậu đen thường xuyên, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Món chè đậu đơn thích hơp cho tất cả mọi lứa tuổi, nhất là với người phải làm việc trong môi trường nắng nóng, người háo khát, người can thận âm hư gồm: Tăng huyết áp, phụ nữ tiền mãn kinh,suy nhược cơ thể,  rôm sảy, ban ngứa.
Bình luận
0 bình luận