Tác dụng không ngờ của quả đậu xanh với sức khỏe của bạn

Tác dụng không ngờ của quả đậu xanh với sức khỏe của bạn

Thứ Năm, 31 Tháng 08 2017 16:39

Quả đậu là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

Những tác dụng của quả đậu xanh với sức khỏe

Vitamin K cho xương chắc khỏe

Hạt đậu xanh có chứa nhiều vitamin K rất tốt cho sức khỏe

Hạt đậu xanh có chứa nhiều vitamin K rất tốt cho xương chắc khỏe

Cơ thể bạn cần vitamin K để sản xuất ra các protein giúp cho xương hấp thụ canxi. Nó cũng điều chỉnh được chuyển hóa xương và ngăn ngừa sự mất mát của khoáng chất. Một bát quả đậu luộc có chứa 20 microgram vitamin K.

Vitamin C có trong đậu sẽ làm trung hòa các gốc tự do trước khi chúng có thể phá huỷ những tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra thì việc bảo vệ tế bào, vitamin C cũng bảo vệ protein, carbohydrate và DNA khỏi các gốc tự do. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của thực phẩm này.

Ít calo hơn nên có tác dụng giảm cân

Quả đậu xanh có chứa rất ít calo vì vậy rất phù hợp với những người muốn giảm cân cũng không cần phải lo lắng nhiều và có thể ăn chúng thoải mái.

Giàu chất xơ

Hạt đậu xanh giàu chất xơ điều trị táo bón và bệnh trĩ

Hạt đậu xanh giàu chất xơ điều trị táo bón và bệnh trĩ

Đậu xanh là một nguồn chất xơ dồi dào và giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong chúng giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu tình trạng táo bón và bệnh trĩ.

Folates

Quả đậu xanh là một nguồn folate tốt giúp phân chia tế bào và tổng hợp DNA. Các thực phẩm giàu folate rất tốt cho những phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa nhiễm trùng:

Một số vitamin như niacin và thiamine có trong đậu xanh là một nguồn chất dinh dưỡng tốt để ngăn ngừa những bệnh do bị nhiễm trùng trên cơ thể.

Duy trì tế bào và chất lỏng trong cơ thể:

Đậu xanh có chứa kali giúp cơ thể duy trì sản xuất tế bào tốt và điều chỉnh chuyển động chất lỏng của cơ thể.

Vitamin A

Vitamin A được tìm thấy trong đậu xanh cung cấp các chất chống oxy hoá giúp tạo các hợp chất làm chậm quá trình lão hóa. Đây là một  trong những lợi ích khác của đậu xanh đối với cơ thể.
Bình luận