Phụ nữ kinh nguyệt không đều ra máu nhiều nên ăn gì?

Phụ nữ kinh nguyệt không đều ra máu nhiều nên ăn gì?

Thứ Hai, 05 Tháng 02 2018 15:29

Những chị em sẽ khó chịu hơn khi những ngày đến tháng máu kinh ra quá nhiều, có người phải ngưng nghỉ mọi hoạt động, có người bị mệt mỏi, nhợt nhạt... khiến cho sinh hoạt bị đảo lộn.

Những món cháo dưới đây sẽ là một liệu pháp tối ưu cho các chị có quá nhiều kinh nguyệt 

Cháo nhân sâm, đỗ tương:  

kinh nguyệt ra nhiều

Đỗ tương 20g, nhân sâm 10, đường đỏ và nước đủ dùng. Đỗ tương bạn rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 1 tiếng. Sau đó cho nhân sâm và đỗ tương vào nồi, đổ nước hầm cho tới khi đỗ chín nhừ, nêm đường đỏ vào là có thể ăn được. Ăn mỗi ngày 1 thang, v ăn liên tục trong vòng 3. Món ăn này có tác dụng bổ máu, ích khí, những người hay mệt mỏi bị mất máu nhiều khi có kinh nên sử dụng rất thích hợp.

Cháo cá chép nước hoa đậu răng ngựa: 

Thịt cá chép 250g,  30g nước hoa đậu răng ngựa, gạo tẻ 150g. Gạo tẻ đem vo sạch, cho nước hoa đậu răng ngựa nấu thành cháo. Cá chép đem rửa sạch, xào qua cùng với hành và dầu ăn. Cháo chín, thì đổ cá vào quấy đều, nêm gia vị vừa ăn là có thể sử dụng được. Món ăn có tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, những người thiếu máu, đến kỳ kinh nguyệt ra nhiều máu thì nên ăn món cháo này.

Cháo hạt sen, lệ chi (vải):

Cháo hạt sen

Hạt sen 50g, gạp tẻ 50g, vải 10 quả, đường đỏ, nước đủ dùng. Gạo, hạt sen đem vo sạch. Cho cả 3 thứ trên vào nồi, rồi đổ nước hầm nhừ thành cháo, nêm đường đỏ vào đun sôi là có thể dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang và ăn món cháo này trong vòng 15 ngày. Món ăn này có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, rất thích hợp cho những phụ nữ bị rong huyết, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu.

Cháo thịt bò, cà rốt, rau cần: 

Thịt thăn bò 100g, cà rốt 1 củ, gạo tẻ 50g, rau cần 1 mớ. Rau cần bỏ rễ rồi rửa sạch và cắt khúc. Gạo tẻ vo sạch rồi nấu thành cháo. Thịt bò rửa sạch rồi luộc chín thái mỏng, cà rốt thái hạt lựu. Phi thơm hành tỏi, cho rau cần và cà rốt lên xào chín đổ ra bát, múc cháo vào rồi cho thịt bò vào xắt mỏng lên bát và trộn đều, ăn nóng. Món ăn này có tác dụng bổ tì, chống mệt mỏi, ích huyết.
Bình luận