Những món nên ăn vào buổi sáng tốt cho não bộ

Những món nên ăn vào buổi sáng tốt cho não bộ

Thứ 7, 20 Tháng 01 2018 14:19

Não bộ cũng rất cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết, vậy nên bổ sung những thực phẩm gì để cho bộ não của bạn hoạt động tốt nhất.

Món nên ăn vào buổi sáng để tốt cho não bộ

Sữa

Sữa tốt cho não bộ

Sữa là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng gần như là hoàn hảo. Sữa rất giàu protein, canxi, và các axit amin cần thiết cho não bộ.
Uống sữa là cách hấp thụ canxi trực tiếp và hiệu quả nhất mà còn cung cấp cho não bộ những dưỡng chất rất quan trọng.
Ngoài ra, trong sữa chứa nhiều vitamin B1 có ích cho các tế bào thần kinh. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, thì bạn nên uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Cá - thực phẩm dành cho sự phát triển của não

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá - cá là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển cũng như là chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này tạo ra một bộ não thông minh khác thường: axit béo omega 3 cao làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi.

Trứng

trứng tốt cho não bộ

Theo nhiều nghiên cứu, thì các chức năng não và khả năng ghi nhớ của con người có liên quan vô cùng chặt chẽ với nồng độ acetylcholine trong não.
Các thí nghiệm đã cho thấy, chất lecithin có trong lòng đỏ trứng chứa một lượng enzyme vô cùng phong phú, giúp sản sinh lượng acetylcholine, có tác động vào mô não tốt cho não bộ.

Ngô (bắp)

Trong ngô có chứa nhiều axit linoleic và các axit béo không bão hòa khác, có tác dụng bảo vệ mạch máu và não bộ.
Đặc biệt, ăn ngô còn giúp bạn thúc đẩy sự trao đổi chất của các tế bào não, ngăn ngừa suy giảm chức năng của não, giúp bộ não khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm từ hạt kê

Trong hạt kê có nhiều vitamin B1, vitamin B2 và protein. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn những thực phẩm được chế biến từ hạt kê có thể giúp ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch, axit glutamic có trong kê còn giúp tăng cường trí nhớ, chống lão hóa thần kinh.
Ngoài ra, ăn cháo kê giúp lợi tiểu,  đau dạ dày, bổ thận, ngừa sỏi mật và tiểu đường. Nước kê rang còn giúp chữa khỏi các bệnh tiêu chảy và kiết lị.
Bình luận