Món ăn trị ho khan, ho có đờm cho bé cực kì dễ làm

Món ăn trị ho khan, ho có đờm cho bé cực kì dễ làm

Thứ Tư, 06 Tháng 06 2018 14:19

Bên cạnh việc sử dụng thuốc trị ho cho con thì cha mẹ có thể nấu những món ăn giúp con hết ho khan, ho đờm. Dưới đây là một số những món ăn mà các mẹ nên áp dụng.

Khi các bé đang bị ho, ngoài việc tuân thủ lời khuyên và đơn thuốc của bác sĩ, thì các mẹ nên cho trẻ ăn một số món ăn để trị ho cho trẻ, mau chóng dứt chứng ho.

Nếu trẻ ho đàm loãng nhiều và nước mũi trong, gặp gió lạnh ho tăng do phế hàn… tốt nhất là bạn nên ăn ôn bổ phế tiêu đàm gồm:

Quất chưng mật ong:

Quất chưng mật ong

Quất chín 4 đến 5 quả, đường phèn 20g, gừng tươi 3 lát, rồi chưng cách thủy chắt lấy nước uống ngày vài lần.

Vỏ quýt chưng đường phèn: 

Vỏ quýt hoặc vỏ cam 20 – 30g thái lát, rồi cho đường phèn 20g, gừng 3 lát chưng lên để uống.

Món canh rau hẹ:

Rau hẹ 100g, đậu hũ non 50g,  thịt heo băm 50g, gia vị gừng, hành vừa đủ nấu ăn.

Món củ cải: 

củ cải trắng chữa ho

củ cải trắng chữa ho​

Củ cải 100g, thái lát, nước mía 2 ly sắc còn 1 ly uống 2 – 3 lần.

Canh mướp hương:

Mướp hương 200g phối hợp rau mùng tơi, rau đay,  tôm, tép, thịt cua và gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Chữa viêm họng, ho khan, mặt đỏ họng khô, ho cơn tức ngực, đại tiện táo.

Canh mướp đắng (khổ qua): 

Mướp đắng 200g hoặc hơn bỏ ruột nhồi thịt, đậu phụ, nấm mèo, gia vị vừa đủ nấu canh ăn… Chữa ho khan, sốt nhẹ về chiều, họng khô, ho tức ngực do can hỏa phạm phế.

Món canh giá đỗ: 

Giá đỗ chữa ho

Giá đỗ 200g có thể ăn sống, ăn lẩu, nấu canh chua, luộc hoặc là ép nước uống. Món này trị ho và trị đau họng khàn tiếng, ho bụng đầy rối loạn tiêu hóa ăn không ngon, ho thở khò khè, ho ngoại cảm nội thương mệt mỏi.

Trẻ sơ sinh có thể bị ho vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu mẹ không biết vì sao mà bé lại bị ho thì nên đưa bé đến khám bác sĩ để tìm ra những nguyên nhân chính xác.
Bình luận