Lợi ích của tiết lợi với sức khỏe con người

Lợi ích của tiết lợi với sức khỏe con người

Thứ Hai, 11 Tháng 06 2018 15:45

Tiết lợn không chỉ giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ giảm cân mà còn ngăn ngừa lão hóa và nhiều lợi ích khác.

Mặc dù nội tạng động vật, đặc biệt là của lợn không được khuyến khích sử dụng nhưng mà chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích của nó mang lại, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn về lợi ích của món tiết lợn.

Theo nghiên cứu, lượng protein trong tiết lợn chiếm khoảng 74%, gấp 4 lần so với thịt lợn và 5 lần so với trứng gà.

Cứ 100g tiết lợn thì chiếm tới 16g protein, cao hơn cả thịt bò và thịt lợn nạc. Không chỉ vậy, tiết lợn có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể của con người nên tiết lợn dễ được hấp thụ và tiêu hóa.

Tiết lợn rất tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa thiếu máu, giảm cân

Tiết lợn rất tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa thiếu máu, giảm cân

Lợi ích của tiết lợn

- Ngăn ngừa thiếu máu:

Tiết lợn có chứa hàm lượng sắt cao và rất dễ dàng hấp thụ nên nó được xem là một nguồn bổ sung sắt tự nhiên giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Chính vì vậy, loại thực phẩm giá rẻ này đặc biệt rất là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Ngoài ra, tiết lợn chứa nguyên tố vi lượng Coban, giúp ngăn chặn được sự phát triển của khối u ác tính.

- Chữa lành vết thương: 

Theo các nghiên cứu đã chứng minh trong tiết lợn có chứa chất có thể loại bỏ được các tế bào bị hoại tử, tế bào bị tổn thương cũng như đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

Ngoài ra, tiết lợn có chứa vitamin K, thúc đẩy tình trạng máu đông nhanh hơn, từ đó cầm máu nhanh chóng. Những người bị thương nhẹ nếu như ăn lượng tiết vừa phải thì vết thương sẽ rất mau lành.

Ăn tiết lợn còn chống lão hóa và chữa lành vết thương

Ăn tiết lợn còn chống lão hóa và chữa lành vết thương

- Chống lão hóa: 

Có nhiều nguyên tố vi lượng trong tiết lợn, ăn trong một thời gian dài sẽ giúp da dẻ người phụ nữ hồng hào, tươi trẻ hơn. Đồng thời, loại thực phẩm này chứa nhiều photpholipit, giúp trì hoãn sự lão hóa.

Không chỉ vậy, chất này có thể làm tăng lượng axetyl choline, giúp các tế bào thần kinh được liên kết nhanh chóng, từ đó sẽ giúp cải thiện được trí nhớ của con người. Những người già hay là những bệnh nhân mắc chứng Alzheimer nên ăn nhiều tiết lợn.

- Hỗ trợ giảm cân: 

Đối với những người đang muốn giảm cân thì tiết lợn chính là một thực phẩm rất tốt. Bởi giá thành của nó không chỉ rẻ mà còn chứa nhiều chất sắt, ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu cho những người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm béo.

- Làm sạch các hạt kim loại gây hại trong cơ thể: 

Tiết lợn là thực phẩm rất tốt cho những người công nhân phải thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn như xưởng dệt may,… vì tiết lợn có thể loại bỏ được bụi bẩn và các hạt kim loại có hại trong cơ thể.

Y học hiện đại đã nghiên cứu thấy lượng protein có trong tiết lợn sau khi trải qua quá trình phân giải của dịch axit trong dạ dày sẽ sinh ra một loại chất có thể khử trùng ruột. Chất này có thể tiêu diệt được những phản ứng sinh hóa do các hạt kim loại tạo thành, sau đó loại bỏ vật chất gây hại ra ngoài cơ thể thông qua quá trình bài tiết.
Bình luận