Khi cơ thể mệt mỏi bạn nên ăn gì?

Khi cơ thể mệt mỏi bạn nên ăn gì?

Thứ Tư, 16 Tháng 08 2017 14:56

Khi cơ thể mệt mỏi nhiều người tìm đến cà phê hay đồ uống có ga. Đó không phải là giải pháp hữu hiệu, hãy ăn những thực phẩm bổ dưỡng vào những khoảng thời gian cố định sẽ giúp cơ thể luôn cân bằng.

Một số thực phẩm tự nhiên có thể nhanh chóng cung cấp năng lượng và chống lại mệt mỏi

Chuối

Khi cơ thể mệt mỏi hãy ăn chuối nhé

Khi cơ thể mệt mỏi hãy ăn chuối nhé​

Việc tăng cường năng lượng tự nhiên là sự kết hợp hoàn hảo của các carbohydrate, vitamin, đường tự nhiên, axit amin và chất chống oxy hóa. Nó giúp cơ thể sản xuất nor-epinephrine có tác dụng cải thiện mức độ tỉnh táo. Một quả chuối có thể cung cấp 80 đến 120 calo. Vì vậy khi mệt mỏi hãy bổ dung chuối vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé!

Hạt

Một số những loại hạt và trái cây khô như một món ăn nhẹ tuyệt vời bất cứ khi nào chúng ta cần năng lượng. Chúng là một nguồn cung cấp chất đạm, chất béo lành mạnh, chất xơ và những khoáng chất như magiê và folate (folic acid). Những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho năng lượng và sản xuất tế bào. Tuy nhiên, thì bạn nên chọn lựa kỹ vì chúng thường có muối dư thừa và dầu không lành mạnh.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trứng có chứa chín axit amin thiết yếu cần thiết cho nhu cầu ăn kiêng của cơ thể. Được bổ sung vitamin B và vitamin D, chúng có khả năng cung cấp năng lượng trong suốt cả ngày. Bạn hãy ăn trứng luộc khi mà bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bơ rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt khi cơ thể mệt mỏi

Bơ rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt khi cơ thể mệt mỏi​

Được biết đến như siêu thực phẩm, quả bơ giàu vitamin B, vitamin C, vitamin K, khoáng chất và các axit béo bão hòa đơn. Hàm lượng chất xơ trong bơ cao giúp cho bạn no lâu hơn.

Chocolate đen

Chocolate có nhiều năng lượng sẽ giúp cải thiện tâm trạng. Nó có chất caffeine và các chất kích thích khác như theobromine và tryptophan (tiền chất của serotonin) làm thư giãn tâm trí.

Rau xanh lá

Khi nói đến việc tăng năng lượng vào buổi trưa, thì rau cải chính là một thực phẩm tốt nhất do ít calo, nhiều chất xơ và khoáng chất. Các loại rau như rau bina, cải bắp và cà rốt, cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa và cảm giác no lâu hơn.

Nước

Hydrat hóa là cách dễ dàng và không tốn kém để tăng mức năng lượng. Hãy uống nước ngay sau khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tinh thần sẽ cảm thấy sảng khoái hơn nhiều.
Bình luận
0 bình luận