Hiệu quả chữa bệnh bất ngờ từ củ cải trắng

Hiệu quả chữa bệnh bất ngờ từ củ cải trắng

Thứ Hai, 15 Tháng 01 2018 12:06

Củ cải là một thực phẩm người ta vẫn dùng làm rau ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, kho với thịt, với cá, làm dưa, xào mỡ… rất ngon miệng. Ngoài ra, với vị cay, củ cải, tính lạnh còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Thành phần trong củ cải trắng rất đa dạng như: củ cải trắng chứa 92% nước;  1,5% protit;  3,7% gluxit; 1,8 celluloz. Lá và ngọn của củ cải có chứa tinh dầu và một lượng đáng kể vitamin A và vitamin C.

Những tác dụng chữa bệnh của củ cải trắng

1.Trị chứng khản tiếng, không nói được

Trị chứng khản tiếng với củ cải trắng

Trị chứng khản tiếng với củ cải trắng​

Củ cải sống 300g rồi rửa sạch và xay để vắt lấy nước, gừng sống 20g giã nát rồi vắt lấy nước, trộn hai nguyên liệu này với nhau rồi uống ngày 3 lần và uống 2 ngày là khỏi.

2. Trị chứng chảy máu cam

 300g Củ cải sống rửa sạch rồi giã nát vắt lấy 1/2 bát nước hòa thêm với một ít rượu rồi đun nóng, lấy nước này nhỏ vào mũi ngày 3 đến 4 lần.

3. Trị chứng lở loét miệng do nhiệt

300g củ cải sống giã nát rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, rồi súc miệng nước này ngày 3 lần, dùng 2 ngày khỏi.

4. Trị đại tiện ra máu

Củ cải sống 200g giã nát, rồi lọc lấy một chén nước nhỏ cho 4 thìa nhỏ nước mật ong vào, rồi đun chín và uống nước này vào mỗi buổi sáng.

5. Trị đau sỏi mật

Trị đau sỏi mật với củ cải trắng

Củ cải sống 300g rồi rửa sạch thái to thành từng miếng như ngón tay, tẩm cùng với mật ong màu vàng nhạt, không dùng mật ong có màu nâu sẫm. Đặt củ cải đã tẩm mật ong lên chảo rồi sấy khô trên than hoặc là lửa. Khi khô lại tẩm mật ong và sấy khô không để chảy nước, ăn củ cải sấy khô và uống một ít nước muối loãng ngày 2 lần, dùng trong vòng một tháng.

7. Trị chứng nước tiểu đục

Những người bị nước tiểu đục do lo nghĩ nhiều, hoặc là tửu sắc quá độ, lấy 200g củ cải trắng rồi khoét rỗng bỏ hết ruột bên trong rồi nhét đầy ngô thù du (có bán tại hiệu thuốc Bắc), đậy kín lại.

7. Trị lao phổi ho ra máu

Củ cải 300g,  phèn chua 10g, mật ong 150g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đến khi còn khoảng 100ml thì gạn sạch lấy nước rồi bỏ bã. Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, đun sôi chia làm 3 lần và uống trong ngày trước khi ăn.

8. Trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi

Củ cải trắng 250g, đường phèn và mật ong vừa đủ cùng một bát con nước. Sắc đến khi còn nửa bát con nước thì tắt bếp, ăn củ cải và uống nước. Mỗi ngày ăn 2 lần vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

9. Trẻ nhỏ bị ho

Lấy củ cải rồi thái thành miếng mỏng, thả vào và ngâm trong nước đường đặc vài ngày. Mỗi lần bạn lấy ra một thìa nhỏ, pha cùng với nước nóng cho trẻ uống.

10. Chữa đái tháo đường

Củ cải 250g, gạo 100g, củ cải tươi bạn rửa sạch, cắt nhỏ, rồi nấu cùng với gạo thành cháo và ăn hằng ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường.
Bình luận