Cà tím với những lợi ích không ngờ

Cà tím với những lợi ích không ngờ

Thứ Năm, 30 Tháng 08 2018 10:26

Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, nó thường được dùng để nấu canh, nướng, xào hoặc luộc lấy nước uống…. Ngoài ra, ăn cà tím mỗi ngày bạn sẽ thấy được những lợi ích vô cùng quý sau:

Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn

Trong cà tím có chứa nhiều chất phytonutrients cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này chủ yếu chứa trong vỏ của cà tím. Do đó, quả cà tím càng đẹp thì nó càng ngon và có giá trị dinh dưỡng.

Ngăn ngừa ung thư ruột già

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và đường ruột. Nếu ăn cà tím thường xuyên bạn sẽ giữ hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường, bảo vệ bạn khỏi táo bón và giúp cơ thể tận dụng hầu hết thức ăn hấp thụ vào từ đó có thể bảo vệ đại tràng khỏi bệnh ung thư.

Hoàn hảo cho người ăn kiêng

Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và có lượng chất xơ cao nên giúp tạo ra cảm giác no. Nếu bạn học cách chế biến nó thành những món ăn hấp dẫn, cà tím sẽ là giúp đỡ cho bạn rât snhieeuf nếu bạn đang muốn ăn kiêng.

Thực phẩm cho người bị tiểu đường

Trải qua nhiều thế kỷ, nhiều nền văn hóa khác nhau đã sử dụng cà tím để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Theo các nghiên cứu gần đây đều có nói đến vai trò này của cà tím. Đó là vai trò do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp trong quả cà.

Giảm hàm lượng cholesterol

Cà tím đóng một vai trò lớn trong việc duy trì hệ thống tim mạch và máu. Các nghiên cứu y khoa tiến hành tại Pháp trong 10 năm qua đã chỉ ra rằng cà tím làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, nhưng tác dụng này chỉ đạt được nếu bạn nấu cà tím ở nhiệt độ không quá 200 độ.

Duy trì huyết áp

Cà tím bên cạnh tác dụng đối với cholesterol xấu trong cơ thể, còn có tác dụng bảo vệ trái tim của chúng ta theo những cách khác. Vỏ và thịt của cà tím chứa đầy flavonoid quan trọng có thể giúp ổn định huyết áp và giảm căng thẳng.

Tăng cường mạch máu

Ăn cà tím thường xuyên sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, nhờ vào hàm lượng vitamin K cao có trong quả.

Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

Cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và tác động mạnh đến các mạch máu nuôi dưỡng tim. Cùng với các lợi ích khác của nó, bạn đang có sẵn trong tay một kho báu của sức khỏe ở ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Hãy tận dụng những lợi ích này của cà tím bạn nhé!

 
Bình luận