6 lợi ích tuyệt vời của việc ăn cá mỗi ngày

6 lợi ích tuyệt vời của việc ăn cá mỗi ngày

Thứ Ba, 18 Tháng 09 2018 11:53

Cá không chỉ là nguồn thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng mà còn có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, trầm cảm.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Đây là bệnh thoái hóa não thường ảnh hưởng đến những người từ 60 tuổi trở lên. Bệnh làm thoái hóa nhanh các tế bào não và dẫn đến mất trí nhớ, mất phối hợp và cân bằng cơ thể, trầm cảm, lú lẫn. Đến nay vẫn chưa có liệu pháp hoàn hảo để chữa Alzheimer.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên chuyên san The Journal of American Medical Association cho biết ăn cá thường xuyên sẽ giúp cải thiện chất xám của bộ não, ngăn ngừa thoái hóa nhanh các tế bào não và suy giảm chức năng não ở tuổi già.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo một nghiên cứu trên chuyên san American Journal of Cardiology mới công bố: ăn cá thường xuyên làm giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh tim, vì các a xít béo omega-3 có trong cá giữ cho tim khỏe mạnh bằng cách giảm các chất béo triglyceride, giảm máu vón cục và hạ huyết áp.

Điều trị trầm cảm

Trầm cảm là bệnh tâm thần nghiêm trọng hiện nay đang khong ngừng gia tăng. Do những thay đổi trong hóa chất ở não và nội tiết tố, các triệu chứng giống như cảm giác buồn bã, mệt mỏi và khuynh hướng muốn tự sát có thể xảy ra khi bạn bị trầm cảm.

Một nghiên cứu được mà chuyên san The Journal of Psychiatry & Neuroscience công bố các loại dầu có trong cá giúp cải thiện mức độ hoóc môn tạo cảm giác hạnh phúc serotonin trong não, từ đó điều trị và giảm các triệu chứng trầm cảm.

Giúp xương khỏe mạnh hơn

Để ngăn ngừa các biến chứng của sức khỏe, một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là điều hết sức cần thiết. Một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là tiêu thụ mọi dưỡng chất như chất đạm, vitamin, khoáng chất… Vitamin D có tác dụng giữ cho xương khỏe mạnh và cải thiện chức năng não bộ. Vì trong c có dồi dào vitamin D nên ăn cá thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe của xương.

 

Tăng cường thị lực

Ngày này, việc sử dụng nhiều các thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại khiến mắt phải đối mặt với các vấn đề như khô mắt, mờ mắt, ngứa, viêm, loạn thị...

Trong cá có các a xít béo omega-3 giúp cải thiện sức khỏe của mắt bằng cách nuôi dưỡng các cơ và thần kinh của mắt, đó là khẳng định của Cơ quan Nghiên cứu chất lượng chăm sóc sức khỏe Mỹ.

Chữa viêm khớp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn thường ảnh hưởng đến những người từ 55 tuổi trở lên, trong đó các khớp và cơ bị viêm, gây đau, xơ cứng và ức chế chuyển động của các khớp. Ăn cá sẽ cải thiện được điều này.
Bình luận