6 loại trái cây nam giới không thể bỏ qua nếu muốn khỏe mạnh

6 loại trái cây nam giới không thể bỏ qua nếu muốn khỏe mạnh

Thứ Sáu, 01 Tháng 09 2017 13:52

Quả bơ, táo, dưa hấu, chuối, hay kiwi là những loại trái cây phổ biến và rất giàu chất dinh dưỡng, cực kì tốt cho nam giới, đặc biệt là có tác dụng đốt cháy chất béo và tăng cơ nhanh chóng.

Những loại trái cây tốt cho nam giới

Táo

Trái cây tốt cho nam giới

Trong vỏ táo có chứa axit ursolic, có tác dụng làm tăng tốc độ đốt cháy những chất béo cũng như là tăng khối lượng cơ xương. Với những người có chỉ số đường huyết thấp hơn so với nhiều loại trái cây, một quả táo chính là một món ăn nhẹ và lý tưởng trước khi luyện tập.

Một quả bơ có trung bình chứa 20 dưỡng chất rất cần thiết khác nhau, 10g chất xơ, 250 calo và 15g chất béo không bão hòa đơn. Sự kết hợp độc đáo các chất dinh dưỡng này trong quả bơ sẽ giúp xây dựng khối lượng cơ bắp hoàn hảo. Trong khi đó, thì trái bơ cải thiện sự hấp thu chất chống oxy hóa carotenoid lên đến 15 lần. Hợp chất này sẽ rất quan trọng cho sự tăng trưởng của tế bào và hỗ trợ được hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho nam giới.

Chuối 

Trái cây tốt cho nam giới

Đây là loại trái cây giàu carbohydrate, bạn nên ăn những thực phẩm này vào bữa sáng để làm tăng mức glycogen trong cơ bắp.

Kiwi

Các nhà khoa học tại Đại học Arizona (Mỹ) cho biết liều lượng vitamin C cao trong quả kiwi có tác dụng giúp cơ thể cắt giảm mỡ thừa, tăng khả năng đốt cháy chất béo trong khi luyện tập vì chất chống oxy hóa này sẽ cần thiết cho sự tổng hợp carnitine, đây là phân tử hữu ích trong quá trình oxy hóa của axit béo.

Quả mâm xôi

Loại quả mọng nước này có chứa 8g chất xơ trong mỗi cốc. Và một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ đảm bảo được cơ bắp luôn săn chắc và khỏe mạnh. Ngoài ra, thì chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi sẽ cải thiện được sức khỏe cho hệ tim mạch, do đó nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của cơ bắp.

Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu citrulline, đây là một loại axit amin tham gia vào việc sản xuất oxit nitric. Hợp chất này sẽ rất cần thiết cho nam giới vì nó có thể cải thiện lưu lượng máu đến cơ bắp, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để nhằm phục hồi cơ sau khi luyện tập.




Bình luận
0 bình luận