5 thực phẩm tốt nhất hỗ trợ cho gan khỏe mạnh

5 thực phẩm tốt nhất hỗ trợ cho gan khỏe mạnh

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 14:08

Những người yếu gan và mắc bệnh gan thường rất băn khoăn trong việc chọn một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Và đây chính là 5 nhóm thực phẩm hỗ trợ cho lá gan của bạn khỏe mạnh.

Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể thải độc lớn nhất của cơ thể. Lá gan có khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe. Khi mà gan yếu, gây ra những nguy hiểm lớn đến sức khỏe, mà những triệu chứng đơn giản hàng ngày như ợ hơi, đầy hơi, táo bón và các vấn đề khác cũng gây ra nhiều phiền toái cho bạn, giảm đi chất lượng cuộc sống.

Không những thế, lá gan còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, làm giảm khả năng mắc những căn bệnh liên quan đến đường huyết. Nghiên cứu đã cho thấy, 5 thực phẩm tốt nhất cho gan của, hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày:  

5 loại thực phẩm tốt cho lá gan

1. Nhóm thực phẩm giàu sulfide

hành tây và tỏi là thực phẩm tốt cho gan

hành tây và tỏi là thực phẩm tốt cho gan​

Hành tây, tỏi và hành lá cùng một số những loại rau quả giàu sulfua khác, có thể thúc đẩy gan sản xuất glutathione trong các tế bào và những gốc tự do, từ đó có tác dụng giải độc và chống lão hóa hiệu quả.

2. Nhóm rong biển

Tảo bẹ và rong biển cùng với các loại tảo khác là một thực phẩm có tác dụng nổi trội trong việc giúp giải độc gan, ngăn chặn cơ thể hấp thụ cadmium và kim loại nặng độc hại, độc tố trong môi trường khác.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill Canada đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, các hợp chất có chứa trong tảo nâu có thể sẽ làm giảm sự hấp thụ các hạt phóng xạ vào trong xương.

3. Nhóm rau mầm, giá đỗ

giá đỗ là thực phẩm tốt cho gan

giá đỗ là thực phẩm tốt cho gan​

Nhóm thực phẩm thuộc loại rau mầm như giá đỗ có chứa nhiều enzyme khác nhau, thúc đẩy sự phân hủy của quá trình hấp thụ protein. Từ đó sẽ mang lại những tác dụng đáng kể trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng chức năng gan hiệu quả.

4. Rau họ cải

Những loại rau họ cải là nhóm thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng thực vật như flavonoid, sulforaphane, carotenoid và indol, khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp gan có thể được tích hợp và giải quyết các độc tố hóa học khác nhau trong đó có chất gây ung thư. Những loại rau phổ biến trong nhóm này là bắp cải, cải thảo và củ cải.

5. Nhóm quả mọng

Nhóm quả mọng như việt quất và dâu tây tốt cho gan

Nhóm quả mọng như việt quất và dâu tây tốt cho gan​

Những loại quả mọng như: Quả việt quất, dâu tây, dâu tằm và các loại quả mọng khác có chứa chất phytochemicals, anthocyanin, polyphenol, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể giúp gan bảo vệ các tế bào tránh sự tấn công của gốc tự do.
Bình luận