5 thực phẩm giải độc, làm sạch phổi giúp phòng bệnh ung thư

5 thực phẩm giải độc, làm sạch phổi giúp phòng bệnh ung thư

Thứ Hai, 20 Tháng 08 2018 14:30

Rõ ràng rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều rất cần để khỏe mạnh. Thực phẩm là cách có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và thậm chí chống lại ung thư. Trong đó, có một số loại thực phẩm cụ thể hỗ trợ cho sức khỏe lá phổi. Dưới đây là 5 thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi hiệu quả:

1. Táo

Trong táo có chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi chúng ta có một chức năng hô hấp khỏe mạnh thì có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên.

2. Cần tây

Việc giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magiê được giới nghiên cứu cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Cần tây là một thực phẩm giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Vì thế, cần tây có lợi cho người bị hen suyễn. Hãy thêm nước ép cần tây tươi vào chế độ dinh dưỡng, vì nước ép cần tây chứa hàm lượng cao vitamin C giúp giảm viêm ở phổi.

3. Cà rốt

Trong cà rốt có chữa chất vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Nhiều nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi đến khoảng 50%.

4. Tỏi

Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh trong đó có tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Thứ gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn,ngoài ra còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu gần đây, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

5. Gừng

Gừng được biết đến như một thực phẩm có các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn rất có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp bạn tiêu hóa và cũng giúp làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm có thể là một vũ khí hiệu quả chống lại các bệnh phổi. Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh phổi. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm để tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh về phổi, bạn hãy bảo vệ môi trường của bạn đang sống, đảm bảo môi trường không khói bụi, nhất là khói thuốc lá, không ô nhiễm không khí sẽ giúp phổi luôn trong lành và làm tròn vai trò hô hấp cung cấp oxy cho cơ thể.

 
Bình luận