5 thời điểm vàng để uống mật ong

5 thời điểm vàng để uống mật ong

Thứ Tư, 13 Tháng 06 2018 15:25

Mật ong là thứ nguyên liệu dễ kiếm và dễ sử dụng. Mật ong có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm uống khác nhau, mật ong sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe không giống nhau.

5 thời điểm vàng để uống mật ong

1. Buổi sáng: Làm sạch dạ dày, cơ thể hết mệt mỏi

Uống mật ong rất tốt cho dạ dày

Uống mật ong rất tốt cho dạ dày​

Các nghiên cứu  đã chỉ ra rằng, uống một ly mật ong vào sáng sớm sẽ giúp cho bạn làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ các chất thải hiệu quả. Bạn nên hình thành cho mình thói quen này để cơ thể luôn được thải độc kịp thời. Không chỉ vậy, lượng calo có trong mật ong còn mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn. So với sữa,  thìnăng lượng từ mật ong cao hơn gấp 5 lần. Nhờ vậy mà ngay sau khi vào cơ thể, mật ong sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, loại bỏ hoàn toàn các cảm giác mệt mỏi hay là đói bụng.

2. Buổi chiều: Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Buổi chiều, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ 4 giờ chiều trở đi là lúc mà cơ thể bạn mệt mỏi và “đòi” tiêu thụ năng lượng nhiều nhất. Lúc này, cơ thể bạn đang trong trạng thái đói, vì vậy nên bổ sung bằng một ly mật ong ấm để xua tan sự hỗn loạn của não bộ, đồng thời giúp cho tinh thần tỉnh táo hơn. Một ly nước mật ong được sử dụng đúng lúc sẽ là nền tảng để cung cấp năng lượng cho 2 đến 3 giờ tiếp theo. Đặc biệt với những người hay phải vận động nhiều thì nên tích cực uống mật ong vào khoảng thời gian này hơn.

3. Buổi tối: Hỗ trợ giấc ngủ và an thần

Uống mật ong vào buổi tối làm bạn dễ ngủ hơn

Uống mật ong vào buổi tối làm bạn dễ ngủ hơn​

Mật ong, đường, vitamin có thể sẽ giúp điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có những tác dụng phụ. Trước khi đi ngủ hãy uống một cốc mật ong sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

4. Sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, và đi tiêu khó. Uống một cốc mật ong sau 1-2h khi ăn sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn.

5. Trước bữa ăn – Ngăn chặn acid dạ dày

Trước bữa ăn 30p,  bạn hãy uống một cốc nước mật ong, cách này có thể ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày (10ml mật ong pha với một cốc nước ấm), sau một thời gian dùng mật ong thì tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí là khỏi hẳn.

Lưu ý rằng, mật ong chỉ nên pha cùng với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá hủy những enzym, làm mất những tác dụng quý của nó.
Bình luận