5 loại quả bạn nên ăn chúng thường xuyên vào mùa lạnh

5 loại quả bạn nên ăn chúng thường xuyên vào mùa lạnh

Thứ 7, 13 Tháng 01 2018 11:31

Việc chọn dùng những loại hoa quả thông minh vào mùa lạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh tật trong mùa lạnh.

Vào mùa lạnh, bạn cần thường xuyên dùng các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch để tránh nhiễm bệnh. Dưới đây là 5 loại hoa quả có ích cho cơ thể trong thời điểm nhiệt độ xuống thấp, theo Men's Fitness

Những loại hoa quả rất tốt cho mùa lạnh

Bưởi

Quả bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Quả bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch​

Bưởi được xem là một loại quả trong nhóm trái cây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch nhờ giàu vitamin C. Ngoài ra, thì bưởi cũng có chứa vitamin A cùng với chất xơ, đặc biệt là rất ít calo có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong bưởi có 92% là nước nên giúp bạn giữ ẩm tối ưu trong mùa lạnh, rất tốt cho sức khỏe tổng thể, theo Health.com.

Quả nam việt quất

Một chén nam việt quất tươi chỉ chứa 4g đường nhưng lại rất giàu vitamin A, loại vitamin này giúp duy trì sức khỏe thị lực và tốt cho làn da. Quả nam việt quất cũng được cho là giúp giảm bớt cholesterol "xấu" (LDL). Chất chống ô xy hóa có trong quả việt quất có tác dụng kháng viêm.

Kiwi

Ăn trái kiwi có thể giúp cho bạn no lâu

Ăn trái kiwi có thể giúp cho bạn no lâu​

Quả Kiwi cung cấp một lượng chất xơ cũng khá nhiều, một chén kiwi xắt lát sẽ cung cấp khoảng 5g chất xơ. Dưỡng chất này sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu, hỗ trợ được hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và có thể làm giảm cholesterol.  Kiwi dồi dào vitamin C và vitamin K, đặc biệt có chứa nhiều kali giúp cơ thể kiểm soát tốt được huyết áp.

Chà là

 

Trái chà là nhỏ xíu nhưng có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chà là cũng rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe của đôi mắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
 
Chanh
Chanh rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tốt cho các mạch máu. Chanh rất có lợi cho làn da, răng và lợi. Bạn có thể cho chanh vào nước hoặc là trà xanh uống vào mỗi buổi sáng để tăng cường năng lượng và chống cảm lạnh và cảm cúm.Bình luận
0 bình luận