Vị lương y từ mẫu với bài thuốc từ lá cây rừng chữa miễn phí vô sinh hiếm muộn

Vị lương y từ mẫu với bài thuốc từ lá cây rừng chữa miễn phí vô sinh hiếm muộn

Thứ Hai, 22 Tháng 04 2019 14:30

Thật khó tin là giữa thời buổi kinh tế thị trường nhiều người coi trọng đồng tiền, lại có vị lương y chữa bệnh tài tình mà không hề lấy một đồng tiền công. Đó là sự thật và vị lương y nhân hậu đó chính là lương y Hoàng Văn Tuấn ở Lương Sơn, Hòa Bình với 15 năm chữa bệnh vô sinh hiếm muộn cho rất nhiều cặp vợ chồng, mang lại niềm hạnh phúc có con cho biết bao gia đình nhỏ.

Lương y Hoàng Văn Tuấn với tấm lòng nhân từ chữa miễn phí bệnh vô sinh hiếm muộn

Lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra là một người dân tộc Mường, trong một gia đình có 10 đời bốc thuốc Nam chữa bệnh cứu người. Kế thừa tinh thần bốc thuốc chữa bệnh miễn phí của người Mường quê hương mình, cộng với tình yêu thương người bệnh vô điều kiện, lương y Hoàng Văn Tuấn đã có những suy nghĩ rất nhân ái, muốn được mang tài năng của mình chữa bệnh miễn phí cho mọi người để giúp họ khỏi bệnh và giảm thiểu chi phí. Không chỉ chữa bệnh miễn phí vô sinh hiếm muộn, ông còn miễn phí bệnh xơ gan cổ trướng, miễn phí cho đối tượng trẻ em, người nghèo và các bệnh nhân khuyết tật… Sau khi đã thấm nhuần tinh hoa y học bản Mường, lĩnh hội hết các bài thuốc gia truyền của gia tộc họ Hoàng, lương y Hoàng Văn Tuấn tiếp tục đi học Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và Đại học Lâm Nghiệp hoàn thiện tấm bằng thạc sĩ để vun đắp thêm cho ước mơ chữa bệnh cứu người cao đẹp của mình. Ra công tác ông trở thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường, từ đó ông càng có điều kiện thực hiện tâm nguyện chữa bệnh miễn phí tốt đẹp đó.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Bệnh vô sinh, hiếm muộn là một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Chữa khỏi bệnh vô sinh, hiếm muộn là mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong chuyện sinh nở. Một cặp vợ chồng chung sống với nhau, không dùng biện pháp ngừa thai nào trên một năm mà vẫn không có thai, có thể xem là đã mắc bệnh vô sinh. Y học hiện đại đã xác định tỷ lệ bệnh hiếm muộn, vô sinh của các cặp vợ chồng nguyên nhân do: 30% nguyên nhân đến từ chồng, 30% đến từ vợ, 40% còn lại do cả hai vợ chồng hoặc không rõ nguyên nhân nào.

Lương y Tuấn lên tận các phiên chợ thuốc Nam vùng cao để tìm thuốc cho bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn

Hành trình 15 năm đằng đẵng của lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các gia đình vô sinh hiếm muộn cầu con quả là kì diệu và đầy gian nan. Để có một kết thúc có hậu, lương y Hoàng Văn Tuấn rất coi trọng các xét nghiệm, chuẩn đoán từ tây y để tìm ra nguyên nhân chính xác chữa trị. Cộng với các kiến thức đông y sẵn có ông hầu như bắt rất đúng tâm bệnh, từ đó có một phác đồ điều trị hiệu quả.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đi thu mua nguyên liệu tại các bản làng dân tộc ít người

Theo ông, quan niệm của Đông y ngoài những nguyên nhân do dị tật ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ thì nguyên nhân chính của bệnh hiếm muộn, đối với nam giới, chủ yếu bệnh lý liên quan đến bốn tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận, trong đó tạng Thận là quan trọng nhất. Do đó ông luôn sử dụng bài thuốc có công dụng chính là: Đại bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, tư âm dưỡng thận sinh tinh, cố tinh… để cải thiện chất lượng tinh dịch, tinh trùng, khắc phục tình trạng suy nhược sinh lý, thận yếu, xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương….

Có những vị thuốc quý hiếm phải trèo đèo lội suối mới có được

Đối với nữ giới, hiếm muộn con, ông xác định bệnh có nguyên nhân chính là do huyết nhiệt, huyết hàn, huyết hư, đàm thấp, can uất… Để chữa trị ông tập trung vào các phương thuốc bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương, giúp bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, giúp trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt…

Rất đông bệnh nhân ngồi đợi tại phòng khám lương y Tuấn chi nhánh Hà Nội

Lương y Tuấn luôn dặn dò các cặp vợ chồng khi đến với ông: “Khi uống thuốc chữa vô sinh hiếm muộn, cần giữ gìn để có cơ thể hoàn thiện nhất, nên có cuộc sống lành mạnh, không sống gấp, ăn uống, ngủ, nghỉ điều độ, ngăn ngừa triệu chứng yếu sinh lý sớm, nên ăn nhiều rau, đồ mát, hạn chế thịt, mỡ, không uống nước có ga, rượu bia,…”

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Là người nắm giữ bài thuốc – chìa khóa chữa vô sinh, hiếm muộn thành công, lương y Hoàng Văn Tuấn được coi là vị thần hạnh phúc vì đã giúp cho bao cặp vợ chồng hiếm muộn có con. Ông chỉ có 2 con đẻ nhưng có đến hàng trăm đứa con đỡ đầu vì cứ mỗi đứa trẻ sinh ra cha mẹ lại tỏ lòng biết ơn gọi ông là cha đỡ đầu cho con mình. Ông coi đó vừa là niềm vui vừa là trách nhiệm của mình. Việc ông càng ý thức vậy đồng nghĩa với việc càng nhiều cặp vợ chồng không may bị vô sinh hiếm muộn sẽ có thêm cơ hội để hy vọng về hạnh phúc được làm cha làm mẹ.

Lương y Tuấn nói về duyên nghề đặc biệt của mình, lí giải tại sao mình lại gắn bó với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn như sau: “Tôi sinh ra và lớn lên giữa núi rừng, nơi bạt ngàn cỏ cây hoa lá. Từ nhỏ, tôi đã cùng cha mẹ leo đeo trên khắp các sườn đồi núi để tìm những thảo dược quý trị bệnh cứu người, nên hiểu rất rõ các loại thảo dược và công dụng của chúng. Được may mắn là người được lựa chọn lĩnh hội bài thuốc bí truyền chữa vô sinh hiếm muộn của người dân tộc Mường tôi mới có có cơ duyên mang lại hạnh phúc cho biết bao cặp vợ chồng chưa có con. Do đó, các cặp vợ chồng đó đừng cho đó là công lao của riêng tôi, mà đó là tinh hoa của gia đình, dân tộc mà các cặp vợ chồng chính là đối tượng có cơ may được áp dụng, tôi chỉ là cầu nối giữa hai bên mà thôi”.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám

Hiện nay, lương y Tuấn mới hơn 40 tuổi chưa phải cái tuổi đã già, nhưng ông luôn ý thức dạy nghề cho hai đứa con nhỏ của mình.  Ông mong mỏi những truyền nhân họ Hoàng sẽ nối tiếp truyền thống nhân ái của gia đình, quê hương phát huy bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn tiếp tục chữa bệnh miễn phí để mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng không may mắn. 

Giờ đây, tại Hòa Bình có hàng chục lương y được mệnh danh là thần y chữa bệnh vô sinh, nhưng niềm tin của người dân đối với lương y Tuấn thì không bao giờ phai nhạt, bởi ngoài sự tài ba của một lương y khi cứu chữa cho khắp các bệnh nhân trên cả nước, họ còn biết tới một vị lương y đức độ luôn cứu chữa bệnh cho người dân miễn phí. Có thể nói ông luôn xứng danh một người thầy thuốc chân chính với tấm lòng từ mẫu.
Bình luận