Thỉnh thoảng bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm không?

Thỉnh thoảng bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm không?

Thứ Sáu, 23 Tháng 10 2015 11:23

Năm nay con, 17 tuổi là con gái. Con hay bí nhức đầu chóng mặt và ói. Nhất là những buổi trưa nhức đầu kéo dài tới tối rồi ói hết những gì trong ngày hôm đó. Con hay đau nửa đầu bên trái rồi qua bên nửa đầu phải. Con đã đi khám ở Bệnh viện mà bác sĩ kêu không sao. Nhưng con vẫn bị 1, 2 ngày trong 1 tuần. Tháng nào con cũng bị vậy nó có nguy hiểm không bác sĩ?

Trả lời

benh-roi-loan-tuan-hoan-nao

Ảnh minh họa

Chào bạn, 

Với những triệu chứng như bạn mô tả, mặc dù không được trực tiếp thăm khám nhưng chúng tôi cho rằng đó có thể là hiện tượng rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn trong não.

Tình trạng này không có ảnh hưởng gì quá nhiều đến sức khỏe của bạn, và có thể tự ổn định. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng tăng cường, điều hòa, tăng máu lên não. Bạn có thể tham khảo sử dụng theo hướng dẫn của toa thuốc hoặc chỉ dẫn kê đơn của bác sĩ.

Bên cạnh đó cũng không thể loại trừ bạn bị mắc bệnh đau nửa đầu mãn tính – đây là chứng bệnh gây khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Kiểu đau nửa đầu thường gây cảm giác dao động mạnh trong óc, phổ biến là một bên nhưng cũng có khi cả hai bên đầu. Những người bị nhức đầu kiểu này thường buồn nôn, có khi nôn hoặc không và khá nhạy cảm với ánh sáng mạnh cùng tiếng ồn.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thành mạch máu và các tế bào thần kinh xung quanh não bị sưng tấy.

Cách điều trị: Hầu hết những người bị đau nửa đầu kiểu này thường chỉ muốn tìm một chỗ yên tĩnh và tối để nằm. Với cơn đau cấp tính thì việc bạn uống Ibuprofen, aspirin, acetaminophen có thể phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc khác có thể phòng ngừa chứng đau nửa đầu như thuốc chống tai biến, thuốc chống trầm cảm và thuốc điều trị huyết áp.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi đến các bác sỹ chuyên khoa thần kinh để kiểm tra tìm nguyên nhân, đưa ra phác đồ điều trị bệnh tận gốc nếu đúng là có liên quan.

Chúc bạn mau khỏe!
Bình luận
0 bình luận