Suy thận độ 2 có thể dùng Ích Thận Vương được không?

Suy thận độ 2 có thể dùng Ích Thận Vương được không?

Thứ Hai, 23 Tháng 11 2015 15:27

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 tuổi tôi đang bị suy thận mạn cấp độ 2. Tôi muốn biết khoảng bao nhiêu thời gian thì cấp độ 2 chuyển sang cấp độ 3 và tôi có thể dùng thuốc ích thận vương để kéo dài thời gian không? Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ

Trả lời

Chào bạn!

Suy thận mạn là hiện tượng suy giảm chức năng của cầu thận, ống thận chậm dần dần theo thời gian. 
Suy thận mạn tính chia ra 5 cấp độ. Độ I, II, III a, III b, IV. Thời gian tiến triển của bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ điều trị, sức khỏe chung của người bệnh. Nếu không có chế độ điều trị tích cực, suy thận mãn chuyển từ độ I sang độ II, III và IV rất nhanh chóng. Giai đoạn IV, người bệnh cần được chạy thận nhân tạo, bởi thận lúc này không còn khả năng đảm nhận vai trò của nó nữa.
Ích Thận Vương là sản phẩm thực phẩm chức năng giúp tăng cường tế bào thận, cải thiện chức năng thận, bảo vệ thận, ngăn ngừa sự phá hoại của thận, giúp làm chậm lại quá trình suy thận cho người đang bị bệnh thận. Đồng thời cũng giúp phòng ngừa suy thận đối với người có nguy cơ bị suy thận. Do vậy, bạn có thể uống Ích thận vương nhưng quan trọng hơn vẫn là uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa-Bệnh viện E

Theo Sống Khỏe
Bình luận
0 bình luận