Phân biệt lương y Nguyễn Thị Nghê thật và giả

Phân biệt lương y Nguyễn Thị Nghê thật và giả

Thứ Ba, 23 Tháng 04 2019 15:54

Lương y Nguyễn Thị Nghê nổi tiếng mạng xã hội vì tài chữa khỏi bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam nhưng sự uy tín và nổi tiếng của cô hiện nay đang bị lợi dụng làm giả mạo bởi các tổ chức ma nhằm lừa đảo bán thuốc rởm gây nên một sự hoang mang bức xúc trong dư luận.

10 năm trở lại đây, tại Việt Nam đã xuất hiện lương y Nguyễn Thị Nghê tại Lương Sơn Hòa Bình chữa khỏi được bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam. Cô được nhất loạt các phương tiện truyền thông đại chúng lớn tại Việt Nam đưa tin như truyền hình, VOV, báo in, báo mạng…. như một vị cứu tinh đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường, tránh được các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh mãn tính, trở về với cuộc sống đời thường. Tuy nhiên lợi dụng sự uy tín và nổi tiếng của lương y Nguyễn Thị Nghê, rất nhiều tổ chức, cá nhân giả mạo tên tuổi của cô để tư vấn bán thuốc rởm gây nên sự hoang mang trong dư luận và đông đảo bệnh nhân cả nước. Vậy đâu là lương y Nghê thật và đâu là lương y Nghê giả? Chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt lương y Nguyễn Thị Nghê thật và giả qua bài viết sau.

Hình ảnh  Lương y Nguyễn Thị Nghê thật

Có một sự thật là, hiện nay phần lớn bệnh nhân khi bắt đầu tìm hiểu về một địa chỉ y tế khám chữa bệnh thường tìm kiếm thông tin trên mạng internet thông qua các diễn đàn, công cụ mạng xã hội như Facebook, zalo, wedsite… Nhiều bệnh nhân dễ dàng có thông tin hình ảnh, địa chỉ và số điện thoại bán thuốc của lương y Nguyễn Thị Nghê trên mạng bởi trên thực tế, lương y Nghê từ lâu đã có mặt trên tất cả các diễn đàn xã hội và báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế vì cô thực sự rất nối tiếng. Tuy nhiên công cụ google vốn là một cỗ máy chứa khối lượng thông tin khổng lồ, có hàng triệu bức ảnh, bài viết, … khác nhau, trong rất nhiều bức ảnh, bài viết chính thống, có không ít luồng thông tin trái triều, sai sự thật, giả mạo. Vậy bệnh nhân cần dựa vào đâu để phân biệt thông tin thật giả để mua thuốc, khám bệnh khi muốn đến với lương y Nguyễn Thị Nghê. Điều đó rất cần sự tỉnh táo và chủ động của bệnh nhân trước các luồng thông tin này.

Hình ảnh lương y Nghê thật đang bốc thuốc bị rất nhiều tổ chức cá nhân sử dụng để làm giả mạo lừa bệnh nhân

Trước hết, phải khẳng định một điều: việc có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang giả mạo tên tuổi cũng như hình ảnh của lương y Nguyễn Thị Nghê để tư vấn và bán thuốc không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tiền bạc của người bệnh, khiến đông đảo bệnh nhân hết sức hoang mang mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của phòng khám lương y Nguyễn Thị Nghê.

Các cảnh lương y Nghê khám tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình đông đúc bệnh nhân cũng bị cắt ghép làm giả

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám lương y Nghê chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Cảnh hàng trăm xe ô tô đậu kín ngõ vào phòng khám của lương y Nghê thật

Chỉ trong vòng 1 tuần, phòng khám của lương y Nghê đã nhận được rất hàng trăm phản hồi của bệnh nhân về sự giả mạo phòng khám Đông y của cô. Khi tìm hiểu thì được biết mục đích của đối tượng mạo danh là để bán một số loại thuốc kém chất lượng như thuốc cán viên, thuốc tây, thực phẩm chức năng hoặc thuốc nam được quảng cáo có tác dụng chữa khỏi bệnh tiểu đường. Điểm chung của các các cơ sở phòng khám mạo danh này là: sử dụng các hình ảnh, video của lương y Nghê thật sự rồi thay số điện thoại giả vào lập trang FB giả, chạy quảng cáo bán thuốc rởm cho bệnh nhân. Thủ đoạn của chúng hết sức tinh vi: Chúng chỉ tiếp nhận khám và kê đơn qua điện thoại và chèo kéo bệnh nhân mua thuốc qua đường bưu điện dưới hình thức COD, đồng thời các cơ sở giả mạo luôn từ chối khi bệnh nhân ngỏ ý muốn qua cơ sở để thăm khám trực tiếp. Liên hệ với lương y Nguyễn Thị Nghê, cô cho biết, đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh và uy tín của mình bị lợi dụng. Cô đã trực tiếp điện thoại cho các tổ chức, cá nhân này để xác minh và tìm hiểu thì nhận được những câu trả lời rất mập mờ và quanh co chối tội.

Hình ảnh lương y Nguyễn Thị Nghê thật đi thu hái nguyên liệu

Hình ảnh lương y Nghê thật bên kho thuốc Nam của phòng khám

Hiện nay phòng khám Đông Y Nguyễn Thị Nghê đã chính thức phát đi thông tin cảnh báo yêu cầu chấm dứt cho các đối tượng lợi dụng sự uy tín của phòng khám của cô để kinh doanh. Nếu bằng biện pháp cảnh báo các đối tượng giả mạo bằng lời lẽ và văn bản không thành công, lương y Nguyễn Thị Nghê khẳng định sẽ sử dụng biện pháp can thiệp bằng pháp luật. Bởi hành vi giả mạo  này nếu không được kịp thời ngăn chặn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Bọn lừa đảo lập trang Fanpage giả mạo lương y Nghê thay số điện thoại giả vào để bán thuốc rởm

 

Một trang FB khác giả mạo lương y Nguyễn Thị Nghê

Bệnh nhân người nước ngoài lấy nick fb Vũ Phạm Đình đã cảnh báo trên trang cá nhân của mình về fanpage lừa đảo lương y Nghê mà chính ông là nạn nhân

Tính đến nay, con số bệnh nhân bị lừa để mua thuốc nhiều không thể thống kê hết được, nhiều nạn nhân âm thầm chịu đựng, cho rằng mình không may mắn gặp thầy gặp thuốc có những nạn nhân lên mạng mày mò, tìm hiểu và phản ứng dữ dội mới phát hiện mình bị lừa. Sự thật nhiều người đã dũng cảm chia sẻ công khai lên mạng xã hội để người khác cũng được biết mà phòng tránh. Lương y Nghê cho biết: Trong thời gian qua, cô nhận được hàng trăm đơn thư, điện thoại của các  nạn nhân bị lừa mua thuốc rởm, nhiều người bình tĩnh lắng nghe cô giải thích và hiểu ra mình bị lừa, nhưng nhiều người vẫn không tin, cho rằng tôi cố tình bao che lấp liếm, họ đòi trả lại thuốc vì uống không đỡ, tôi giải thích sao cũng không được. Quả thực tôi rất buồn vì sự lừa đảo bất nhân của bọn thất đức, kiếm tiền trên nỗi đau và tiền bạc của người bệnh. Chắc chắn tôi sẽ làm cho ra   ngô ra khoai để bọn thủ ác đó phải bị trừng trị, bảo vệ uy tín của cá nhân và phóng khám”.

Nhưng trước mắt, khi bọn lừa đảo vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, để giúp cho các bệnh nhân phân biệt được đúng phòng khám và thuốc của lương y Nguyễn Thị Nghê thật, chúng tôi xin nêu một số cách như sau:

  • Bệnh nhân cần trực tiếp đến gặp mặt lương y Nguyễn Thị Nghê để thăm khám. Hiện nay lương y Nguyễn Thị Nghê chỉ có một phòng khám duy nhất tại Hà Nội. Ngoài ra cô có các chi nhánh tại Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ và cô thường xuyên đi khám tại các tỉnh này nhưng trước khi đi bao giờ cũng có lịch trình khám cụ thể, bệnh nhân muốn đến khám nên gọi điện thoại trước.

Đây là số tài khoản giả mạo lương y Nghê bọn lừa đảo dùng để chuyển tiền khi gửi thuốc qua đường bưu điện

Đây mới là số tài khoản thật của Lương y Nghê

  • Bệnh nhân cần gọi điện đến đúng số điện thoại và lưu ý đúng tài khoản chuyển tiền: Đối với những bệnh nhân ở xa không có điều kiện thăm khám trực tiếp, lương y Nguyễn Thị Nghê có hỗ trợ tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc bằng đường bưu điện, số điện thoại 0975.887.685. Đặc biệt với những bệnh nhân chuyển tiền để nhận thuốc qua đường bưu điện thì chú ý lương y chỉ có 1 tài khoản duy nhất: STK 3001205149365 mang tên chính cô là Nguyễn Thị Nghê chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình.
  • Thuốc tiểu đường của lương y Nghê là thuốc Nam dạng thang sắc uống. Không phải thuốc tây, thuốc viên hay thực phẩm chức năng đóng hộp. Mỗi bệnh nhân đến khám thường được kê từ 5 hoặc 10 thang tương tương với nửa tháng hoặc 1 tháng uống thuốc.

Thuốc của lương y Nghê đóng thành thang bọc bằng giấy xi như trên tay cô đang cầm

  • Lương y Nghê thường thăm khám trực tiếp cho bệnh nhân vào 2 ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật. Mỗi ngày khám có đến hàng trăm bệnh nhân xếp hàng ngồi chờ.

Lương y Nghê khẳng định cô có gửi thuốc qua đường bưu điện nhưng không phải hình thức COD (như thường lừa đảo), cô chỉ nhận tiền qua số tài khoản mang chính tên cô tại chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình.

Tiểu sử lương y Nguyễn Thị Nghê:

Lương y Nguyễn Thị Nghê là một lương y nổi danh miền sơn cước Lương Sơn Hòa Bình về tài chữa dứt điểm bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam. Mỗi buổi khám của cô thu hút hàng trăm bệnh nhân tiểu đường khắp cả nước đổ về tạo nên sự huyên náo cả một vùng.

Lương y Nghê sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc lâu đời, ngay từ nhỏ cô sớm đã nung nấu tình yêu với những cây thuốc quanh mình. Sau khi tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam với tấm bằng xuất sắc, cô ra công tác tại Viện y học thuốc Nam và hiện đang giữ chức vụ giám đốc viện này. Trong rất nhiều năm rong ruổi lên các bản làng Tây Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình để tìm hiểu về bài thuốc của bà con dân tộc, lương y Nguyễn Thị Nghê đã may mắn được bà con truyền lại cho rất nhiều bài thuốc quý. Trong đó, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc có công hiệu mạnh nhất. Chính bài thuốc gia truyền kết tinh tinh hoa của núi rừng của lương y Nghê đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường từ nhẹ tới nặng khỏi được bệnh, không còn phải phụ thuộc vào thuốc. Lương y đã mang lại nụ cười và niềm vui khỏi bệnh cho không biết bao nhiêu người bệnh trên khắp đất nước
Bình luận