Lời khuyên của vị lương y chữa khỏi bệnh trĩ khiến mọi người tâm phục

Lời khuyên của vị lương y chữa khỏi bệnh trĩ khiến mọi người tâm phục

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 15:59

Lương y Nguyễn Thị Hiền đã chữa cho hàng nghìn bệnh nhân trĩ khỏi bệnh trên khắp đất nước Việt Nam bằng bài thuốc 400 năm gia truyền của mình. Cô có những lời khuyên hợp lý và khoa học được các bệnh nhân truyền tay nhau áp dụng để nhanh khỏi bệnh, khỏi triệt để, thậm chí đó còn là kim chỉ nam cho lối sống sinh hoạt của nhiều người.

Lương y nguyễn thị hiền chữa bệnh trĩ

Lương y Nguyễn Thị Hiền cần mẫn khám chữa và tư vấn bệnh

Không ngừng rèn luyện, trau dồi để thành tấm gương sáng cho mọi người

Để trở thành một vị lương y giỏi có bài thuốc chữa trĩ quý với hiệu quả cao và đưa ra được những lời khuyên khiến người bệnh tâm phục khẩu phục, lương y Nguyễn Thị Hiền đã có những năm tháng trau dồi, khổ luyện từ tấm bé. Với sự thông minh và nhanh nhẹn hơn người, cô đã phá vỡ tục lệ dòng họ của gia đình là chỉ truyền nghề cho con trai để trở thành nữ truyền nhân duy nhất kế nghiệp bí quyết gia truyền trong đó có bài thuốc chữa trĩ. Sau đó cô không ngừng học tập trở thành sinh viên ưu tú của Học viện Tuệ Tĩnh rồi trở thành bác sĩ Đông y của một bệnh viện lớn Hà Nội. Bài thuốc chữa trĩ gia truyền được soi chiếu trên nhiều góc độ lí luận và thực tiễn, được thường xuyên bổ sung và hoàn thiện. Đó là thành quả của những lần cô lặn lội lên vùng núi cao Mường, Nùng học hỏi kinh nghiệm của các vị lang già

Nỗ lực và cố gắng của lương y Nguyễn Thị Hiền đã được đến đáp. Bài thuốc của cô áp dụng thành công trên một phạm vi rộng bệnh nhân bị trĩ, phù hợp với nhiều loại đối tượng với đủ  các giới tính, độ tuổi khác nhau… Do đó, cô rất được nhiều bệnh nhân tin tưởng và theo chữa.

Bí quyết bài thuốc quý được mọi người tin theo

Chỉ bằng gần 30 vị thuốc cơ bản có lịch sử 3 nghìn năm từ thời Hải thượng Lãn Ông như: thăng ma, hồng hoa, thổ phục, nhân trần, bạch thược, đương qui, … lương y Nguyễn Thị Hiền đã đúc kết thành công thức chung  và có gia giảm tùy cơ địa và tình trạng bệnh từng người, từ đó tạo thành một bài thuốc hoàn hảo với nhiều người bệnh.

Lương y nguyễn thị hiền chữa bệnh trĩ

Bệnh nhân chờ khám chia sẻ tình trạng bệnh, trao đổi với nhau các lời khuyên của lương y

Xác định được nguyên nhân gốc rễ của bệnh trĩ là do nóng trong, nên lương y Nguyễn Thị Hiền tập trung hết tác dụng bài thuốc vào việc điều trị nguyên nhân này. Bài thuốc chữa với nguyên lý chung là “làm mát cơ thể, mát máu và làm mềm phân”, ngoài việc làm mát cơ thể, làm mềm phân để lượng chất thải đi qua hậu môn tránh làm tổn thương các búi trĩ, thêm vào đó, cô còn chú ý bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, làm vượng khí, sớm đẩy các độc tố ra ngoài, chữa lành các vết thương bên trong. Từ đó, lương y Hiền tập trung chữa bệnh trĩ thành 2 giai đoạn với hai bài thuốc cơ bản: Bài 1 là cầm máu và bài 2 là co búi trĩ. Tuy không phải bệnh nhân nào cũng trài qua cả 2 bài thuốc này, nhưng nó phù hợp với đại đa số đối tượng cùng bị chảy máu và sa búi trĩ. Với các bước thiết lập và công thức đề ra khoa học, bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền đã có hiệu quả cao, được mọi người tin theo

Lời khuyên để bài thuốc Nam gia truyền đạt hiệu đạt quả cao nhất

Trong quá trình nghiên cứu và đặc biệt là khám chữa thực tế, lương y Nguyễn Thị Hiền rút ra nhiều kinh nghiệm quý từ đó có lời khuyên tốt dành cho bệnh nhân trĩ.

Thứ nhất, nên chữa trĩ sớm, lúc trẻ tuổi, chứ để mãn tính và nhiều tuổi sẽ khó chữa hơn. Trẻ em chữa tại đây 100% khỏi bệnh, có em từ khi sơ sinh đã bị táo bón triền miên do mẹ nóng trong, cứ để lâu dài không chữa dẫn đến 7-8 tuổi trĩ đã lòi dài ra, mỗi khi đi ngoài không tự co vào mà phải dùng tay đẩy vào. Những trường hợp đó, lương y điều trị cũng không phải ít chỉ sau 2-3 tháng uống thuốc đều khỏi do các em còn trẻ, sức khỏe tốt. Nhiều em khỏi bệnh, cha mẹ cảm ơn và mừng rất nhiều vì tương lai các em còn dài, tình trạng bị trĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

Lương y nguyễn thị hiền chữa bệnh trĩ

Bệnh nhân kiên trì chờ đợi để được lương y khám, tư vấn và đưa ra lời khuyên

Nhưng người già bị mãn tính thì lâu khỏi hơn. Người 70-80 tuổi, đã bị đến 15-20 năm, phần lớn là nặng, với búi trĩ sa ra ngoài nhiều, vướng víu, chảy máu gây suy kiệt sức khỏe,  nhiều người phải rửa ráy mỗi lần đi ngoài rất mất vệ sinh…Theo lí thuyết những người như thế này thì đông y và tây y đều phải bó tay, tây y chỉ còn nước đem ra cắt, xén…nhưng lương y vẫn có thể chữa được. *Lớn tuổi nhất mà lương y Hiền gặp là bệnh nhân nam 80 tuổi mắc bệnh 25 năm đã từng cắt búi trĩ và tái phát nhưng đã khỏi sau 5 tháng dùng thuốc. Bệnh nhân này còn rất khó dùng và phải điều chỉnh thuốc vì bị cao huyết áp, lương y Hiền quyết định không dùng vị thăng ma – vị cơ bản và quan trọng trong bài thuốc co trĩ với quan điểm trĩ không chết chứ huyết áp thì có thể chết, tuy nhiên bệnh nhân đáp ứng với thuốc rất tốt và đã khỏi bệnh trong sự vui mừng của cả gia đình.

Lời khuyên thứ 2 mà lương y Nguyễn Thị Hiền đưa ra là bệnh nhân nên kiên trì và am hiểu về bệnh của mình. Một điều lương y phát hiện ra là đa số người bệnh bị trĩ  đều bị táo bón hoặc đau dạ dày hoặc viêm đại tràng. Do đó muốn chữa khỏi trĩ thì phải chữa khỏi các bệnh đó trước. Nhiều bệnh nhân muốn mau khỏi không muốn chữa đường ruột và hệ tiêu hóa của mình, điều đó rất bất lợi cho bệnh, vì không thể khỏi trĩ nếu không chữa dứt điểm yếu tố gây bệnh. *Lương y Hiền vẫn nhớ anh Trần Văn Công (35 tuổi, Hà Nam) mới đầu dù biết mình bị đại tràng kích thích, ngày đi cầu 3-4 lần nhưng không đồng ý lấy thuốc chữa đại tràng chỉ muốn lấy ngay bài thuốc co trĩ vì anh bị trĩ độ 3 cấp, chảy máu nhỏ tong tong như cắt tiết gà, đỏ lòm cả bồn cầu. Sau đó, nghe cô giải thích, anh đã chấp nhận chữa đường ruột để đi vệ sinh đều đặn chỉ còn 1 lần/ngày, không còn vào buổi sáng, phân đẹp. Với bài thuốc đại tràng, bài thuốc cầm máu, và cuối cùng mới là bài thuốc co trĩ, anh Công đã chữa khỏi trĩ sau 4 tháng, hết hẳn chảy máu, búi trĩ co vào mềm mại và đặc biệt là phân đi khuôn đẹp như quả chuối.

Còn nhiều người bị táo bón (chiếm đa số người bị trĩ) thì lương y có kê cho thuốc viên nhuận tràng khiến cho phân mềm mại không quạc vào búi trĩ gây chảy máu nữa, từ đó khiến bệnh nhanh khỏi với vết thương mau liền.

Lời khuyên thứ 3 mà lương y Hiền dành cho bệnh nhân của mình là cần giữ gìn chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Đây là bệnh do nóng trong nhưng nguyên nhân sinh hoạt, ăn uống chiếm vai trò chủ đạo. Cơ địa của bản thân thì không thể thay đổi nhưng nếu thay đổi lối sống thì giúp phòng và trị bệnh tốt. Không nên ăn những thứ cay nóng như thịt chó, mì tôm, … nam giới không nên uống rượu bia, cà phê… và những ai bị táo có thể uống thêm nước tính mát như diếp cá, thổ phục, nước đậu đen… rất phù hợp. Thực tế có nhiều người đến phòng khám nửa đùa nửa thật bảo phải kiêng rượu bia, thịt chó thì còn gì là niềm vui sống nữa. Nhưng lương y Hiền với sự nhẹ nhàng và hiểu lòng người thì ban đầu chỉ khuyên họ hạn chế để chữa được tốt hơn, nhưng dần dần họ nhận thức ra thì tự họ sẽ kiêng được và đến khi đã khỏi bệnh thì sẽ ăn lại được nhưng với mức độ vừa phải. Điều đó khiến bệnh nhân nào chống đối và cứng đầu quá đều cảm thấy hài lòng theo cách này.

Với những lời khuyên xuất phát từ đáy lòng và dựa trên nền tảng chuyên môn vững chắc của lương y Nguyễn Thị Hiền, nhiều bệnh nhân trĩ áp dụng vào phòng và chữa bệnh của mình có những tiến triển tích cực, từ đó họ càng tin và thêm ngưỡng mộ vị lương y mẫu mực. Với những đóng góp không nhỏ cho nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung và góc độ y học về bệnh trĩ nói riêng,  lương y Nguyễn Thị Hiền xứng đáng là tấm gương sáng cho các lương y trẻ học tập và noi theo.

Để bạn đọc tiền liên lạc cho việc tư vấn khám chữa bệnh toàn soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của lương y Hiền

Lương y Nguyễn thị Hiền

Địa chỉ: Xóm đình – thôn Phú Vinh – xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 0971.956.375 - 0987404608

Lưu ý : Tác dụng của thuốc khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người

 
Bình luận