Lật tẩy chiêu trò mạo danh lương y Nguyễn Thị Nghê lừa đảo bán thuốc rởm trên mạng

Lật tẩy chiêu trò mạo danh lương y Nguyễn Thị Nghê lừa đảo bán thuốc rởm trên mạng

Thứ Ba, 23 Tháng 04 2019 14:22

Thời gian gần đây dư luận đang rất bức xúc bởi các trò mạo danh lương y Nguyễn Thị Nghê để bán thuốc rởm cho người bệnh. Khi tìm hiểu, các tổ chức, cá nhân này đều có các thủ đoạn chung hết sức tinh vi và lợi hại nhằm trục lợi kiếm tiền trên lòng tin của người bệnh.

Chân dung lương y Nguyễn Thị Nghê – Người đang bị nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh trên mạng xã hội

Mỗi buổi khám của lương y Nghê tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình thu hút hàng trăm bệnh nhân

Hàng trăm xe ô tô đậu kín ngõ vào phòng khám của lương y Nghê

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám lương y Nghê chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Lương y Nguyễn Thị Nghê Lương Sơn Hòa Bình nổi tiếng khắp cả nước với tài chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam, mỗi buổi khám của cô thu hút hàng trăm bệnh nhân tới khám. Lợi dụng sự tin tưởng của người bệnh và tâm lý có bệnh vái tứ phương, nhiều tổ chức cá nhân đen đã lập trang fangage giả mạo tên tuổi của cô, sử dụng hình ảnh, video của cô để quảng cáo để bán thuốc tây, thuốc viên và thực phẩm chức năng… Thủ đoạn của bọn chúng là tư vấn cho bệnh nhân rằng: ngày nào lương y cũng khám nhưng bận không nên gặp trực tiếp (trong khi sự thật lương y Nghê chỉ khám thứ 7, chủ nhật) và chèo kéo bệnh nhân mua thuốc qua hình thức gửi bưu điện COD. Kết quả là bệnh nhân không khỏi bệnh mà mất tiền oan mua thuốc. Việc làm này gây nên sự bức xúc rất lớn trong dư luận bởi những kẻ giả mạo đã táng tận lương tâm vì lợi nhuận mà cướp đi cơ hội điều trị khỏi bệnh của hàng nghìn người bệnh đang đối diện với nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm của căn bệnh tiểu đường.

Hình ảnh lương y Nghê đi thu mua nguyên liệu cũng bị đối tượng giả mạo sử dụng để lừa đảo

Chỉ trong 1 tuần tòa soạn đã nhận được hàng trăm đơn thư tố cáo của độc giả gửi về yêu cầu phải làm rõ sự việc, đưa kẻ ác ra pháp luật. Nhóm phóng viên đã trực tiếp tổ chức một cuộc điều tra và xuống tận phòng khám của lương y Nguyễn Thị Nghê để trao đổi thực hư với vị lương y này.

Hình ảnh lương y Nguyễn Thị Nghê thật đi thu hái nguyên liệu

Hình ảnh lương y Nghê thật bên kho thuốc Nam của phòng khám

Ngồi cùng với lương y Nguyễn Thị Nghê, chúng tôi đóng vai một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và gọi điện đến số điện thoại bọn giả mạo để lại trên trang fanpage giả mạo của chúng. Một giọng nữ vang lên nhận là người cùng phòng khám với lương y Nghê, không phải y tá, cũng không phải nhân viên của cô. Giọng nữ khuyên tôi nên lấy thuốc qua đường bưu điện vì tôi ở xa không có điều kiện đến khám trực tiếp. Khi tôi muốn được gặp trực tiếp thì giọng nữ khăng khăng nói rằng lương y bận khám, có phải ai muốn cũng gặp được đâu. Một bên nhất định muốn gặp, một bên không đồng ý. Đôi co không được, cuối cùng giọng nữ tắt máy.

Trang Fanpage giả mạo lương y Nghê

Lần tìm số điện thoại giả mạo (0983804040) trên mạng xã hội, thì chúng tôi phát hiện đây là một tổ chức lừa đảo có hệ thống, thực hiện giả mạo nhiều lương y có tiếng tại Việt Nam như lương y Triệu Thị Thanh, lương y Lưu Thị Hòe, Lưu Thị Lan, không chỉ có một mình lương y Nguyễn Thị Nghê. Lương y Nghê cho biết: “Tôi đã có tìm cách liên hệ để gặp trực tiếp với nhóm này, có cảnh báo yêu cầu chấm dứt nhưng chúng không có địa chỉ cụ thể nên không sợ. Có lẽ trong thời gian tới, tôi sẽ liên kết với các lương y bị mạo danh để cùng nhau kết hợp tố cáo nhóm lừa đảo này bằng pháp luật. Có thể mới mong chúng dừng hành vi lừa đảo bất nhân trên nỗi đau của người khác, làm mất uy tín của chúng tôi”.

Một trang FB khác giả mạo lương y Nguyễn Thị Nghê

Đồng thời, lương y Nghê cũng đưa ra thêm một bằng chứng về hành vi lừa đảo của một trang fangage khác mà đích thân bệnh nhân của cô mới gửi cho. Bệnh nhân là một người nước ngoài đã bị lừa một cách ngoạn mục, may mắn phát hiện ra sớm đã kịp thời chia sẻ trên trang fb cá nhân của mình cho mọi người cảnh giác. Dưới đây là hình ảnh chúng tôi chụp lại từ trang cá nhân của bệnh nhân người đàn ông nước ngoài này:

Bệnh nhân người nước ngoài lấy nick fb Vũ Phạm Đình đã cảnh báo về fanpage lừa đảo lương y Nghê trên chính trang cá nhân của mình

Lương y Nghê cho biết: Bản thân cô rất buồn vì trò lừa đảo, mạo danh mình trên mạng của đám lừa đảo bất nhân thất đức. Ngoài việc phải nghe điện thoại than phiền về việc bị lừa, còn có cả trăm người gửi trả lại thuốc cho cô, bắt cô phải nhận lại thuốc, vì là thuốc giả, thuốc không có tác dụng.

“Chúng mượn danh tôi để bán thuốc rởm, nên hiệu quả không có. Người bệnh tưởng là thuốc của tôi, dùng không hiệu quả, nên gọi điện chửi tôi lừa đảo, rồi gửi trả thuốc cho tôi đòi lại tiền. Có người, nghe tôi giải thích thì hiểu và thông cảm, nhưng cũng có người nói tôi cố tình lừa đảo, không nhận là thuốc của mình, khiến tôi không biết nói thế nào để họ hiểu được” – lương y Nguyễn Thị Nghê chia sẻ.

Thêm nữa, các tổ chức, cá nhân mạo danh lương y Nghê hầu hết đều là không có kiến thức chuyên môn sâu, khi nghe điện thoại giả danh cô thường hỏi han triệu chứng bệnh rất hời hợt, tư vấn không sâu, chủ yếu thuyết phục bệnh nhân lấy thuốc qua đường bưu điện COD. “Điều này thật là tai hại vô cùng - lương y Nghê cho biết - Tôi nghe điện thoại hay khám cho bệnh nhân đều hỏi thăm tình trạng bệnh rất kĩ, có thế mới chuẩn đoán đúng bệnh. Không những thế tôi sẽ tư vấn cặn kẽ cho bệnh nhân để họ hiểu bệnh tình của bản thân, yên tâm chữa bệnh và hợp tác với thầy thuốc, chứ không bao giờ chăm chăm thuyết phục bán thuốc cho bệnh nhân để lấy tiền như thế”.

Theo ước đoán và tính toán của chúng tôi, tính đến nay, con số nạn nhân bị lừa mua thuốc lên tới vài trăm. Nhiều người uống không đỡ, dù nghi ngờ chất lượng thuốc và tài năng của lương y Nghê nhưng lại im lặng âm thầm ngậm đắng nuốt cay coi như mình không may không gặp thầy gặp thuốc. Nhưng có nhiều người uống không đỡ, bực mình lật tìm lại, xác minh lại thì vỡ lẽ bị lừa, chủ động gửi phản hồi thông tin đến cho lương y Nghê thật để giúp người khác tránh tiền mất tật mang như mình. Tâm lý chung của hầu hết nạn nhân là rất uất ức không chỉ vì bị mất tiền mà còn bị mất niềm tin vào con người, cuộc sống, đặc biệt nhiều người bày tỏ sự lo lắng chấp nhận rằng không khỏi bệnh thôi coi như bị lừa nhưng liệu uống thuốc rởm có bị phản ứng phụ không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình không, liệu có bị sang bệnh khác không?

Thuốc của lương y Nghê đóng thành thang bằng giấy xi như trên tay cô đang cầm

Lương y Nghê có đưa ra một vài cách giúp đỡ bệnh nhân tỉnh táo nhận diện lương y Nghê thật trong tình trạng đen trắng lẫn lộn trên thị trường thuốc hiện nay như sau: Thuốc của cô là thuốc Nam sắc uống là 10 thang thuốc bọc bằng giấy xi, hoàn toàn không có thuốc viên, thuốc tây hoặc thực phẩm chức năng. Cô không bao giờ gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa bằng hình thức COD tức là nhờ nhân viên bưu điện thu hộ tiền (như các tổ chức mạo danh thường dùng). Nếu có gửi thuốc qua đường bưu điện, cô chỉ nhận chuyển qua tài khoản ngân hàng mang tên chính cô: -Nguyễn Thị Nghê –3001205149365- chi nhánh Lương Sơn – Hòa Bình. Lương y Nghê luôn cố gắng thuyết phục bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp là tốt nhất. Bất đắc dĩ mới phải gửi thuốc qua đường bưu điện”. Như vậy, bệnh nhân muốn tránh bị lợi dụng hãy trực tiếp đến các phòng khám của cô để thăm khám, cần gặp trực tiếp lương y chứ không nên mua thuốc qua điện thoại. Khi trót bị lừa mua phải thuốc rởm hãy dừng uống thuốc và phản hồi kịp thời cho phòng khám của cô để được hỗ trợ. Hãy chia sẻ sự thật đến với nhiều người để cùng nhau chủ động phòng tránh, tránh tiền mất tật mang.

Số tài khoản giả mạo lương y Nghê do khách hàng gửi đến tố cáo

Đây mới là số tài khoản thật của Lương y Nghê

Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có thêm rất nhiều bệnh nhân gửi đơn thư và hình ảnh, kèm thuốc giả tới cho chúng tôi thẩm tra và xác minh, chúng tôi xin cung cấp cho độc giả và các bạn số điện thoại chính thống của lương y Nghê để được hỗ trợ tư vấn bệnh và thăm khám đó là:  0975.887.685

Cũng xin khẳng định một lần nữa, bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh hãy đến gặp trực tiếp lương y Nghê, cô chủ yếu khám tại Hà Nội vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, bên cạnh đó, cô còn có các lịch khám tại các tỉnh như Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ nhưng trước khi đi tỉnh cô luôn có lịch trình rõ ràng, bệnh nhân muốn đến khám nên gọi điện thoại trước.

Lương y Nghê khẳng định cô có gửi thuốc qua đường bưu điện nhưng không phải hình thức COD, cô chỉ nhận tiền qua số tài khoản mang chính tên cô tại chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình.

Có thể khẳng định, bán thuốc dởm, kinh doanh trên chính nỗi đau và sức khỏe của người bệnh quả thực là một việc làm rất đáng lên án. Mặc dù sự việc lương y Nguyễn Thị Nghê bị giả mạo tên tuổi đã được tố cáo đến cơ quan chức năng, nhưng dường như những dấu hiệu sai phạm của các tổ chức cá nhân giả mạo vẫn chưa có xu hướng giảm xuống. Chúng tôi hy vọng rằng các bệnh nhân mắc bệnh hãy hết sức tỉnh táo và kiểm tra kỹ thông tin trước khi quyết định mua thuốc của bất phòng khám nào trên mạng, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Lương y Nguyễn Thị Nghê là một lương y nổi danh miền sơn cước Lương Sơn Hòa Bình về tài chữa dứt điểm bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam. Mỗi buổi khám của cô thu hút hàng trăm bệnh nhân tiểu đường khắp cả nước đổ về tạo nên sự huyên náo cả một vùng.

Lương y Nghê sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc lâu đời, ngay từ nhỏ cô sớm đã nung nấu tình yêu với những cây thuốc quanh mình. Sau khi tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam với tấm bằng xuất sắc, cô ra công tác tại Viện y học thuốc Nam và hiện đang giữ chức vụ giám đốc viện này. Trong rất nhiều năm rong ruổi lên các bản làng Tây Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình để tìm hiểu về bài thuốc của bà con dân tộc, lương y Nguyễn Thị Nghê đã may mắn được bà con truyền lại cho rất nhiều bài thuốc quý. Trong đó, bài thuốc chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc có công hiệu mạnh nhất. Chính bài thuốc gia truyền kết tinh tinh hoa của núi rừng của lương y Nghê đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường từ nhẹ tới nặng khỏi được bệnh, không còn phải phụ thuộc vào thuốc. Lương y đã mang lại nụ cười và niềm vui khỏi bệnh cho không biết bao nhiêu người bệnh trên khắp đất nước
Bình luận