Lạm dụng thủ dâm có bị liệt dương không?

Lạm dụng thủ dâm có bị liệt dương không?

Thứ Ba, 17 Tháng 11 2015 16:12

Thưa Bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi đã có vợ và một cô gái năm nay 6tuổi. Tôi muốn hỏi Bác sĩ là thời gian qua tôi đi công tác xa khoảng 2~3 tuần mới về. Tôi xa vợ tôi không muốn ra ngoài có bồ khác vì tôi rất yêu vợ. Trong thời gian đó tôi đã thủ dâm một mình. Tôi đã lạm dụng thủ dâm như vậy khoảng 2 năm nay rồi bây giờ trong quan hệ vợ chồng tôi không còn ham muốn nữa. Dương vật tôi không còn cương cứng nữa. Vậy xin hỏi Bác sĩ tôi có bị liệt dương không. Tôi có thể điều trị như thế nào và ở đâu xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn Bác sĩ

Chào bạn!

Thủ dâm có thể giúp cho người ta giải thoát khỏi những bức xúc về tình dục. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, lâu dần có thể giảm sự ham muốn đối với bạn khác giới, lãnh cảm và đương nhiên sẽ giảm mức độ cương của dương vật (còn gọi là liệt dương). Thủ dâm còn dẫn đến phản xạ xuất tinh sớm, khiến cho năng lực tình dục suy giảm, “chưa đi đến chợ đã hết tiền”, làm cho đối tác hụt hẫng và bản thân bạn thiếu tự tin khi “lâm trận”, tránh né quan hệ vợ chồng, và lại tìm đến thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu bản thân,… Cứ như thế, bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy và càng ngày càng lệ thuộc vào thủ dâm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 
Trường hợp của bạn, bạn rất yêu vợ, không nỡ ra ngoài quan hệ khi đi công tác xa, điều đáng ghi nhận. Điều quan trọng là bạn hãy cố gắng từ bỏ thói quen thủ dâm. Bạn hãy luôn nghĩ đến vợ con và làm việc hết mình, nếu có bức xúc về tình dục hãy kìm nén lại, để dành cho ngày về nhà đoàn tụ. Ngoài công việc, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, nghe nhạc, giao lưu bạn bè, đọc sách, báo, chơi cờ, gọi điện cho vợ con,… là những hoạt động lành mạnh nên làm khi bạn đi công tác. Những hoạt động đó có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng và thời gian trống, giảm bớt những ham muốn của bản thân khi xa gia đình. 
Chúc bạn mạnh khỏe và thành công! 

Theo Sống Khỏe
Bình luận
0 bình luận