Hay bị nôn, đau vùng vai gáy là bệnh gì?

Hay bị nôn, đau vùng vai gáy là bệnh gì?

Thứ Tư, 25 Tháng 11 2015 08:55

Chào Bác sĩ! Mấy ngày gần đây cháu thường bị nôn, ăn thứ gì vào là đều bị nôn ra, tình trạng này đã kéo dài 2. Ngày trước đây cháu cũng hay bị nôn mỗi khi dạ dày khó chịu. Nhưng đã lâu dạ dày không bị đau. Lần này cũng không đau chỉ cảm thâý khó chịu ở cổ rồi nôn thôi. Gần đây cơ thể cháu rất mỏi, đau toàn bộ vùng vai gáy và lưng. Trước đây cháu được chẩn đoán viêm dạ dày, trào ngược dịch mật. Cháu bị mất ngủ nhiều nă. Xin Bác sĩ cho cháu lời khuyên chữa bệnh ạ, cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng, khó chịu và nôn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do ngộ độc thực phẩm, thực phẩm lạ, suy nhược cơ thể, bệnh lý đường tiêu hóa, bệnh lý hệ thần kinh, các bệnh lý khác gây nhiễm độc cơ thể,… Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã có tiền sử viêm dạ dày, trào ngược dịch mật nên có thể nghĩ tới tình trạng bệnh cũ tái diễn, gây ra các rối loạn nêu trên. Bên cạnh đó, tình trạng mất ngủ kéo dài nhiều năm sẽ khiến cơ thể suy yếu, mệt mỏi, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn.

Do vậy, trước hết bạn nên rà soát lại chế độ ăn trong vòng 2 ngày qua xem có thực phẩm nào nghi ngờ gây nhiễm độc hoặc thực phẩm khác lạ hay không, thông thường khi bị nhiễm độc thực phẩm hoặc không dung nạp thực phẩm lạ thì sẽ có biểu hiện kèm theo như đầy bụng, chướng hơi, tiêu chảy,…, trong trường hợp này khi ngừng thực phẩm nghi ngờ thì sẽ hết triệu chứng rối loạn. Ngoài ra, nếu tình trạng rối loạn tiếp tục kéo dài thì bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa nội tiêu hóa để khám, kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân gây rối loạn và có hướng xử lý thích hợp.

Thân mến!

ThS. Đinh Văn Tài-Chuyên khoa Nội-Bộ Y tế

Theo Sống Khỏe
Bình luận
0 bình luận