Câu chuyện của nữ lương y 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em

Câu chuyện của nữ lương y 10 năm chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em

Thứ Tư, 05 Tháng 12 2018 16:45

Cuộc đời là hành trình và mỗi người sẽ có con đường riêng, con đường của lương y Nguyễn Thị Hiền là hơn 10 năm khám chữa bệnh trĩ miễn phí cho trẻ em tại An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đem lại nụ cười và hạnh phúc cho bao đứa trẻ.

Hơn chục năm làm nghề là hơn chục năm lương y Nguyễn Thị Hiền khám chữa bệnh trĩ miễn phí cho hàng nghìn đứa trẻ khắp cả nước. Niềm vui mỗi buổi sáng thứ 7 hàng tuần của cô là đón tiếp các bé, bắt mạch kê đơn, và chờ đợi hiệu quả dùng thuốc của các con. Với cô mỗi lá thư cảm ơn, mỗi cuộc gọi thông báo khỏi bệnh là một niềm hạnh phúc, hạnh phúc đơn giản là thế. Thế là đủ.

Chị Nguyễn Thị Năm với hành trình 2 năm rong ruổi vác con đi khắp nơi chữa bệnh trĩ, đi ngoài táo bón không khỏi, chị đã thật sự bế tắc cho đến khi gặp được lương y Nguyễn Thị Hiền, không chỉ chữa cho búi trĩ của cháu co lên hết, tránh được cuộc phẫu thuật định mệnh tốn kém mà bác sĩ định áp cho cháu mà lương y Hiền còn đưa ra phương thuốc và liệu trình giúp cháu khỏi hoàn toàn táo bón, đi ngoài dễ dàng, cải thiện hoàn toàn đường tiêu hóa. Chị Năm đã thật sự biết ơn khi lương y Hiền không lấy một đồng phí nào, thậm chí còn giúp chị có kiến thức chăm sóc con để không bao giờ tái phát trĩ nữa.

Tại phòng khám của lương y Hiền, luôn thấm đẫm tình người bởi những suy nghĩ thiện nguyện tốt đẹp của cô về con người và cuộc sống. “Tôi cho rằng xã hội chỉ thật sự phát triển và tốt đẹp hơn nhờ thế hệ tương lai của đất nước, do đó mọi người cần phải đầu tư cho thế hệ trẻ, cho các em. Khi chữa miễn phí cho các bé, tôi thấy trong lòng mình thật sự an vui và thanh thản vì thấy mình đóng góp được cho xã hội, làm đúng được tâm nguyện của một bà mẹ có 4 đứa con nhỏ. Cho đi là hạnh phúc. Tôi luôn các cháu là con cháu của gia đình mình, vì thế luôn gần gũi, chăm lo cho các cháu hết mức”.

Riêng về bệnh trĩ trẻ em, lương y Hiền thật sự muốn nhắn nhủ đến các bố mẹ, đừng bao giờ đem con đi cắt, bởi các cháu còn lớn, còn tương lai sau này, nếu cắt đi thì để lại sẹo không khác gì dị dạng hậu môn, cuộc đời các bé sẽ ra sao. Do đó, với các trường hợp gia đình không biết nghe theo bác sĩ không có tâm, chạy theo lợi nhuận khuyên mà cắt đi thì cô cố gắng chữa và cải thiện tình trạng khó khăn ấy đến mức cao nhất, với bé bị tái phát trĩ sau cắt, cô chữa cho nhiều trường hợp co lên hoàn toàn.

Cô nói: “Chữa cho trẻ em dễ hơn người lớn, vì các bé còn trẻ, còn sức khỏe, sức bật tuy nhiên khi uống thuốc nên hạn chế cho các bé chạy nhảy, đá bóng, đùa chơi, sẽ hiệu quả hơn. Bài thuốc toàn vị mát gan mát máu, làm nhuận tràng, đưa máu đến búi trĩ giúp búi trĩ co lên, do đó, bố mẹ yên tâm là sẽ chữa trĩ tận gốc”.

Món quà lớn nhất của lương y Hiền là niềm vui được cho đi và các con có sức khỏe. Đôi khi chỉ là một câu cảm ơn chân thành từ đáy lòng của gia đình hay nụ cười của con trẻ cũng giúp cô có động lực mạnh mẽ để cống hiến hơn nữa cho hành trình thiện nguyện của mình.

Lương y Nguyễn Thị Hiền tặng áo ấm mùa đông cho các bé làng trẻ SOS

Hành trình tốt đẹp ấy sẽ không bao giờ dừng lại khi đôi chân ấy còn đủ sức, mong lương y Hiền sẽ có thật nhiều sức khỏe để hành trình của trái tim ấy sẽ còn mãi.

Xe của bệnh nhân đỗ chật kín ngõ vào phòng khám
Bình luận