Bị đau đầu liên tục trong ngày, chủ yếu là đau vùng thái dương bên trái đau lan xuống mi mắt

Bị đau đầu liên tục trong ngày, chủ yếu là đau vùng thái dương bên trái đau lan xuống mi mắt

Thứ Tư, 18 Tháng 11 2015 15:59

Chào bác sĩ, cháu năm nay 30t. Hơn 1 tháng nay cháu bị đau đầu liên tục trong ngày, chủ yếu là đau vùng thái dương bên trái đau lan xuống mi mắt, xuống đến tận vai gay nữa, cơn đau liên tục, có lúc đau buốt cả đầu, đau nhất vào buổi sáng và tối. Xin hỏi bác sĩ cháu phải điều trị thê nào ạ. Mà hiện giờ cháu đang cho con bú, bé được 5t tuôi. Xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn!

Bạn bị đau đầu liên tục trong ngày, chủ yếu là đau cùng thái dương bên trái, đau lan xuống mi mắt, xuống vai gáy, đau nhất vào buổi sáng và tối, cơn đau có kèm theo buồn nôn, chóng mặt không, có nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng không? Với biểu hiện như bạn mô tả nghĩ nhiều đến bệnh lí đau đầu do rối loạn vận mạch. Đau đầu rối loạn vận mạch là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, vị trí đau chủ yếu ở vùng thái dương. Do sự co thắt của vùng mạch máu trong đầu và trong sọ não gây ra những cơn đau đầu dữ dội. đau đầu rối loạn vận mạch ngoài đau đầu cũng có thể nôn , hoa mắt do cơn đau đầu gây kích thích não. Đau đầu rối loạn vận mạch thường do áp lực cuộc sống, áp lực công việc nhất là những người làm việc trí óc và gặp ở nữ nhiều hơn nam.
Ngoài ra các biểu hiện trên cũng có thể gặp trong bệnh lí đau đầu migraine hay còn gọi là bệnh lí đau nửa đầu, thường khởi phát ở người trẻ tuổi.
Với tình trạng hiện tại bạn nên đến chuyên khoa thần kinh để bác sĩ thăm khám trực tiếp, làm thêm một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân và điều trị.
Chúc bạn sức khỏe!

Theo Sống Khỏe
Bình luận
0 bình luận